ขอนแก่น(ชมคลิป) ชาวบ้านสุดทน ร้องถนนพังรอจนเลือกตั้งท้องถิ่นเสร็จยังไม่ได้รับการแก้ไข

ชาวบ้านนาเสียว-โคกสว่าง ตำบลสระแก้ว อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซ่อมแซมถนนทางสายหลัก เชื่อมต่ออำเภอเปือยน้อย-หนองสองห้อง หลังจากบางจุด มีสภาพชำรุด และเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก และยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ชาวบ้านนาเสียว -โคกสว่าง ตำบลสระแก้ว อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น รวมตัว นำต้นกล้วย มาปลูก ที่บริเวณ ถนนสายเชื่อมต่ออำเภอเปือยน้อย และอำเภอหนองสองห้อง ช่วง บ้านนาเสียว-โคกสว่าง ตำบลสระแก้ว อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น ระยะทางประมาณ 2กิโลเมต หลังจากได้รับความเดือดร้อน เพราะถนนเป็นหลุม เป็นบ่อ จำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

นางสาวกานต์พิชชา เสงี่ยททรัพย์ ชาวบ้านนาเสียว-โคกสว่าง เล่าว่า ถนนสายนี้ พังเสียหายมานานกว่า 10 ปีทราบว่าอยุ่ในความรับผิดชอบของ อบจ. ที่ผ่านมา ชาวบ้านเคยเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาแก้ไขแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการซ่อมแซม กระทั่ง ปี 2562 ชาวบ้านก็ได้ระดมทุน ช่วยกันซ่อมแซม ตามกำลัง เพื่อหวังว่า จะได้รับการดูแล แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข เมื่อสอบถามไปยังตัวแทนในท้องถิ่น ก็ได้รับคำตอบว่าให้รองบประมาณ กระทั่งเลือกตั้งท้องถิ่นเรียบร้อยก็ไม่ได้รับการแก้ไข ชาวบ้านจึงตัดสินใจรวมตัวออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน