ขอนแก่น(ชมคลิป)โรงเรียนกีฬาขอนแก่นต้อนรับ ‘น้องแต้ว’ ชีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิค ‘โตเกียวเกมส์’ อย่างอบอุ่น

น้องแต้ว สาวหล่อเจ้าของเหรียญทองแดงมวยสมัครเล่นหญิง โตเกียวเกมส์ คืนสู่เหย้าโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น กล่าวความรู้สึกด้วยความปราบปลื้มทั้งน้ำตา ขอให้รุ่นน้องมีวินัยและความรับผิดชอบ

 ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ผศ.ดร.เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยประจำวิทยาเขตอุดรธานี เป็นประธานในการต้อนรับ น้องแต้ว เรือตรีหญิง สุดาพร สีสอนดี นักชกมวยสากลสมัครเล่นหญิงเหรียญทองแดงโอลิมปิก 202 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  โดมี ดร.สมเจตร์ รอดนารายณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่นกล่าวต้อนรับ

บรรยากาศภายในงานมีการแสดงโปงลางของนักเรียนโรงเรียนกีฬา พร้อมการแสดงการไหว้ครูมวยไทย มอบใบประกาศและโล่รางวัลแด่ผู้ฝึกสอนมวยสากลสมัครเล่นที่ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

จากนั้นน้องแต้วได้แสดงความรู้สึกให้กับรุ่นน้องและแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงาน โดยขอให้รุ่นน้องมีวินัยและความรับผิดชอบ กล่าวขอบคุณคณาจารย์ที่เปรียบเสมือนพ่อแม่คนที่สองด้วยความปราบปลื้ม

น้องแต้วให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าในช่วงที่เตรียมจะแข่งที่ญี่ปุ่น ในสถานการณ์โควิด มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือเราได้มีเวลาพักผ่อนและฟิตร่างกายได้อย่างเต็มที่ ส่วนข้อเสียต้องกังวลว่าสถานการณ์โควิดจะยกเลิกการแข่งขันหรือไม่ แล้วสิ่งที่ทุ่มเทฝึกซ้อมมาจะสูญเปล่า แต่ก็ผ่านได้ด้วยดี  อีกอย่างฝากให้รุ่นน้องมีระเบียบวินัย เพราะไหนจะต้องฝึกซ้อมและต้องเรียนด้วย         

#อีสานเดลี่ออนไลน์