ขอนแก่น(ชมคลิป)รวบไอ้หนุ่มแก่ตีนแมวลักทุกอย่างที่ขวางหน้า ลักแม้กระทั่งเสารั้วและลวดหนาม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 64 พ.ต.อ.พัฒน์ศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจาก นายสนาน สุวรรณพรหม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 438 หมู่ที่ 8 บ้านหนองหิน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักของภายในบริเวณบ้านที่ปลูกอยู่กลางทุ่งนาบ้านบึงเป่ง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ทรัพย์สินเสียหายหลายรายการโดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐพล แพนทาง รองผกก.สส.พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด สว .สส.ออกทำการสืบสวนหาตัวคนร้าย

จากการสืบสวนทำให้ทราบว่าคนร้ายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดคือนายพิชิต พลศักดา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 5 ต.หนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มาอาศัยบ้านพักของญาติซึ่งเปิดเป็นร้านรับซื้อของเก่าริมลำห้วยบ้านบึงเป่ง ซึ่งไม่ห่างจากตัวบ้านของผู้เสียหายประมาณ 100 เมตร มีเพียงลำห้วยขวางกั้นเท่านั้น พร้อมของกลาง ปั๊มน้ำขนาด 2 นิ้ว ยี่ห้อฮิตาชิ สภาพใหม่ 1 เครื่อง เหล็กดัด เหล็กเส้น เหล็กโครงสร้าง โต๊ะแสตนเลส ลวดหนาม 1 ขด และเสารั้วที่ทำด้วยปูนจำนวน หลายต้น และยาบ้าจำนวน 4 เม็ด

สอบสวนนายพิชิต ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ออกตะเวนลักของตามสถานที่ต่าง ๆ ใกล้เคียงกับหมู่บ้านโดยจะลักเอาทุกอย่างที่ขวางหน้า ที่นำมาขายสร้างรายได้เนื่องจากมีภาระรับผิดชอบค่าส่งงวดรถที่ยังค้างอยู่ โดยปกติตนเองจะอาศัยอยู่ที่ญาติ โดยเปิดเป็นร้านรับซื้อของเก่า ใครนำเอาระมาขายซ้อหมด ถ้าไม่พอช่วงกลางคืนก็จะออกไปตะเวนลักตามบ้านใกล้เคียง ซึ่งจะนำข้ามลำห้วยมาเก็บไว้ บางครั้งก็จะอาศัยรถเข็ญของบ้านเหยื่อเข็ญมา ถ้าหากว่าสิ่งของนั้นเป็นชิ้นใหญ่ อย่างเช่นเสารั้ว ก็จะเข็ญมาไว้ที่บ้าน ก่อนที่จะนำไปขาย

ทางด้านนายสนาม ผู้เสียหายเล่าว่า ตนเองอาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมือง มีที่นาอยู่ในเขตอำเภอน้ำพอง ได้มาสร้างบ้านเพื่อที่จะทำเกษตรแบบพอเพียง มีการก่อสร้างหลาย ๆ อย่าง โดยขนเหล็กที่บ้านในเมืองมาเพื่อจะเตรียมการ พร้อมทั้งได้ทำการต่อระบบน้ำที่ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ก็มีขโมยมาลักไปก่อน ซึ่งยังดีที่ทางตนเองได้ติดกล้องวงจรปิดไว้  จึงได้ทราบว่าคนร้ายเป็นเป็นใคร ที่น่าเจ็บใจคนร้ายอยู่ใกล้ ๆ บ้าน ลักแม้กระทั่งเสารั้วที่ตนซื้อมาจากจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย ซึ่งค่าเสียหายรวมทั้งสิ้นประมาณสองหมื่นบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาตรวจหาสารเสพติดพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มีและเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ลักทรัพย์เวลากลางคืน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป