มุกดาหาร(ชมคลิป)คนร้ายเจ้าเก่าก่อเหตุซ้ำหนีลอยนวลวอนตำรวจจับสักที


มุกดาหาร – คนร้ายแต่งตัวดีใส่กางเกงสแล็ค รองเท้าหนังสีดำขับรถจักรยานยนต์วนหมู่บ้านหลายรอบก่อนจะก่อเหตุถีบรถจักยานยนต์หญิงอายุ 38 ปีแล้วกระซากเอากระเป๋าสะพายข้าง หลบหนีลอยนวลคาดเป็นคนที่เดียวกันที่ก่อเหตุก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา
17 04 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ภาพจากกล้องวงจรปิด ถนน มุกดาหาร-คำชะอี บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านนาคำน้อยวิทยา บ้านนาคำน้อย ต.มุก อ.เมือง จ.มุกดาหาร จับบุคคลต้องสงสัยผู้ที่ก่อเหตุกระซากเอากระเป๋าสะพายข้างของหญิงอายุ 38 ปี ภายในหมู่บ้านซึ่งก่อเหตุเมื่อวันที่ 16 เมษายน 64 เวลา 17.00 น. หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีอย่างรวดเร็ว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่เดียวกันที่ก่อเหตุที่ ต.บางทรายน้อย และต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพราะมีรถจักยานยนต์ สีเดียวกัน คือสีดำแดง และการแต่งกายนั้นคล้ายกันมากซึ่งหลังจากเกิดเหตุทั้ง 2 ครั้งตำรวจ สภ.มุกดาหาร ยังไม่สามารถติดตามจับกุมได้ แล้วกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปในครั้งนี้มีกระเป๋า 1ใบพร้อมเอกสารทางราชการ และเงินสดประมาณ 1,000บาท ส่วนผู้เสียหายชื่อว่านางเดือนเพ็ญ โนรี อายุ 38 ปี มีอาการบาดเจ็บที่ขา และต้นคอ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการเดินทางไปพบคุณหมอที่โรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อตรวจร่างกายก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมุกดาหาร
ด้าน นายสนั่น ทองอ่อน อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ.นาคำน้อย ต.มุก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวที่ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุว่า นางเดือนเพ็ญ โนรี ได้มาร่วมงานทำบุญที่บ้านซึ่งตอนเกิดเหตุผู้เสียหายกำลังจะกลับเวลาประมาณ17.00 น. ระหว่างที่จะขึ้นค่อมรถจักยานยนต์คนร้ายก็ถีบที่รถแล้วคนร้ายก็ได้ดึงกระซากเอากระเป๋าสะพายไป ตนเห็นเหตุการณ์พอดีก็เลยวิ่งออกมาช่วยแต่ไม่ทัน เพราะตอนนั้นอยู่ห่างพอสมควร คนร้ายได้ขับออกจากหมู่บ้านชาวบ้านพยามขับรถตามแต่ไม่ทัน ซึ่งตนเองคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกนี้ และเมื่อดูจากการก่อเหตุแล้วการแต่งตัวคล้ายกับคนที่เคยก่อเหตุหลาย ๆที่เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้ว
เบื้องต้นทางตำรวจสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเต็มพร้อมกับไล่ดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี และในจุดอื่น ๆ เพื่อสืบหาเส้นทางการหลบหนีและคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ก่อเหตุในหลายพื้นที่.


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร