ขอนแก่น(ชมคลิป)พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 20 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ

จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 20 ราย โดยเป็นบุคลากรของโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ย้ำขอให้ประชาชนสวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

         วันที่ 16 เม.ย 64 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่บาดของไวรัสโควิด-19 ล่าสุดพบว่าในวันนี้ (16 เม.ย. 64 ) จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบที่ 3 เพิ่มอีกจำนวน 20 ราย โดยเป็นบุคลากรของโรงพยายาบาลขอนแก่น ตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น และประชาชน ที่เดินทางกลับมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆแล้ว

            นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อทำความเข้าใจหลังจาก ศบค.โควิด-19 ได้ประกาสใหจังหวัดขอนแก่น เป็น 1 ใน 18 จังหวัด พื้นที่สีแดง เพื่อทำความเข้าใจกับหน่วยงานต่างๆ ที่จะต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อจะได้ป้องกันการแพร่บาดของไวรัสโควิด-19 หลังมีแนวโน้ม ที่จะพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยทางจังหวัดขอนแก่นจะปฎิบัติตามมาตรฐานข้อปฎิบัติของส่วนกลาง หากเห็นว่ามีบุคลใดหรือสถานประกอบการใดไม่ปฎิบัติตาม ขระนี้ทางจังหวัดขอนแก่น ได้เปิดศูนย์บริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เบอร์โทรศัพท์ 063-9042098 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง  พร้อมทั้งเสนอให้งดการจัดแสดงคอนเสิร์ต มหรสพ และรถแห่ ให้งดการจัดการแสดง ไปจนถึงวันที่ 1 พ.ค. 64 โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 00.00น.ของวันที่ 17 เม.ย. จนถึงวันที่ 1 พ.ค. 64 ขอให้ประชาชนได้มีการศึกษาข้อกำหนด เพ่อจะได้ร่วมกันปฏิบัติตาม เพื่อจะได้เป็นการป้องกันการแพร่บาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมขอความร่วมมือให้สวมใส่น้ากากอนามัยที่ครั้ง ที่ออกจากบ้าน.