ศรีสะเกษ(ชมคลิป)ระทึก! เพลิงไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ ขนส่งสินค้าวอดทั้งคั คนขับรถ งง..สาเหตุ


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บริเวณถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 2 ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 82-7072 ศรีสะเกษ ที่บรรทุกสินค้า เช่น ขนม และเครื่องดื่ม มาเต็มคันรถ กำลังถูกไฟลุกไหม้เปลวเพลิงสูงกว่า 5 เมตร ลุกลามมาจากบริเวณด้านท้ายรถ เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดสกัดเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง แต่พบว่าสินค้าที่บรรทุกมาเต็มรถ ถูกไฟไหม้ไปพร้อมกับรถยนต์ เสียหายทั้งคัน
จากการสอบสวน ทราบว่า รถคันดังกล่าว มี นายธราวุธ เหล่าสงวนเอก อายุ 63 ปี เป็นคนขับ ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาจาก อ.กันทรารมย์ มาพร้อมกับภรรยา และลูกน้องอีก 2 คน จะไปขึ้นสินค้าที่ในตัวเมืองศรีสะเกษ หลังจากนำสินค้าขึ้นรถจนเต็มคันรถแล้ว จึงได้ขับรถมุ่งหน้ากลับ อ.กันทรารมย์ แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ลูกน้องซึ่งอยู่ด้านหลังรถได้ตะโกนบอกว่าไฟไหม้รถ ตนจึงมองไปที่กระจกส่องหลังเห็นควันไฟพวยพุ่ง ด้วยความตกใจจึงได้หักรถหลบเข้าข้างทาง เมื่อจอดรถได้ก็รีบเร่งมาหวังที่จะดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนตัวเองได้รับบาดเจ็บโดนไฟลวก และเป็นแผลตามตัว และไม่สามารถดับไฟได้ จนพลเมืองดีโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด เนื่องจากจุดที่เพลิงลุกไหม้ไม่ได้มาจากห้องเครื่องยนต์หรือถังเชื้อเพลิง จึงจะต้องเร่งสอบสวนหาสาเหตุแท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่าประมาณ ไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน