มุกดาหาร(ชมคลิป)ผกก. สภ. เมืองมุกดาหาร สั่งตรวจสอบเอาผิดเล่นสงกรานต์


มุกดาหาร – ผู้กำกับ สภ.เมืองมุกดาหาร สั่งตรวจสอบเอาผิด รถเครื่องเสียงไลฟ์สด VDO แชร์ ผู้คนออกมาเฉลิมฉลองสงกรานต์ เต้นไปกับรถเครื่องเสียง ปะแป้ง ดื่มสุรา แต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย เสี่ยงต่อโควิด-19 เข้าข่ายผิดกฎหมาย ล่าสุดนำตัวมาดำเนินคดีแล้ว
16 04 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน เพจเฟสบุ๊ค ของ รถแห่พีพีออดิโอ ออนทัวร์ มุกดาหารได้มีการถ่ายทอดสดบรรยากาศการแสดงสดรถแห่ เมื่อวันที่ 14 เมษายน 64 เวลาประมาณ 16.18 ที่ผ่านมา ความยาวประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งสามารถจับใจความได้ว่า อยู่ที่ บ้านเหล่าป่าเป้ด ตำบล นาโสก อำเภอเมือง มุกดาหาร จังหวัด มุกดาหาร มีผู้คนออกมาเฉลิมฉลอง เต้นไปกับรถเครื่องเสียง เล่นสงกรานต์ด้วยการปะแป้ง มีการดื่มสุรา แต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยระหว่างการถ่ายทอดสด ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อเตือนเกี่ยวกับโรคโควิด- 19 ในนั้นด้วย โดยมีข้อความหนึ่งได้พิมพ์ว่า “ มีแต่คนบ่ย้านโควิดอันตรายเป็นตาย้าน “ แต่ทางเจ้าของ รถแห่พีพีออดิโอ ออนทัวร์ มุกดาหาร ที่เป็นแอดมินได้พิมพ์ตอบโต้ว่า “ โควิดตายหมดแล้ว การเมือง “
โดยเมื่อคลิปนี้ถูกแชร์ในกลุ่มต่าง ๆ มีคนตั้งข้อสงสัยว่าถ้าแบบนี้จะเข้าข่ายฝ่าฝืน มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด – 19 ซึ่งจะคล้ายกับกรณีที่เกิดขึ้นที่ วัดสุปัฏชัยยาราม ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร
ล่าสุดพ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ส่งชุดสืบสวนพร้อมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีการจัดงานในพื้นที่ดังกล่าวเพราะการจัดงานแบบนี้เข้าข่ายฝ่าฝืน มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด 19 ของจังหวัด และได้นำตัวผู้กระทำความมาดำเนินคดีแล้ว …..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร