ขอนแก่น(ชมคลิป)’กัลบก’ กลางคลอง ฉ่ำเย็นทั้งลูกค้าและช่างตัดผม

ช่างตัดผมจังหวัดขอนแก่น ใช้คลองชลประทานเป็นสถานที่ตัดผม โดยให้ลูกค้าแช่น้ำที่ไหลเย็น ใต้ร่มไม้โดยคิดค่าบริการเพียง 60 บาท ต่อหัว

วันที่ 14 เม.ย 64 ที่คลองชลประทานบ้านดอนยาง ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น ณรงค์ฤทธิ์ พันบุพผา ได้เปิดบริการตัดผมให้ลูกค้าหลังได้มีการจองคิวผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อให้มาตัดผม ในคลองชลประทานใกล้บ้าน เป็นสถานที่ตัดผมชั่วคราวแทนการตัดที่ร้าน โดยลูกค้าจะได้นั่งแช่น้ำ ที่ไหลเย็นตลอดทั้งวัน และช่างตัดผมจะลงไปในน้ำนั่งตัดให้ เป็นการตัดผมรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

นายณรงค์ฤทธิ์ พันบุพผา เล่าว่า ตนเองเป็นผู้ช่วยช่างภาพของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ศูนย์ภาคอีสาน เมื่อว่างจากการทำงานจะเปิดร้านตัดผมภายในบ้านดอนยาง และในช่วงนี้น้ำในคลองชลประทาน มีการระบายน้ำเพื่อให้เกษตรกรได้ทำนาปรังและทำการเกษตร รวมทั้งอุปโภคและบริโภค ตนเองจึงมีแนวคิดที่จะตัดผมให้ลูกค้า จึงได้เลือกทำเลใต้ต้นไม้ใหญ่ และนำโครงเหล็กมาวางให้ลูกค้าได้นั่งแช่น้ำ ส่วนค่าบริการจะคิดหัวละ 60 บาท เท่านั้น ผู้ที่สนใจโทรศัพท์ติดต่อได้ที่หมายเลข 094-5216894 เพราะต้องมีการจองคิวล่วงหน้า

ด้านนายพิทยา น้อยบุ่งค้า ลูกค้า บอกว่า ตนเองเพิ่งทราบข่าวว่าช่างตัดผม ได้มีการให้บริการตัดผมในคลองชลประทาน จึงได้นัดให้มาตัดซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ไม่เหมือนกับการตัดในร้าน เพราะได้เล่นน้ำคลายร้อนพร้อมกับการได้ตัดผม ไม่เคยตัดผมแล้วได้เล่นน้ำอย่างนี้มาก่อน.