ขอนแก่น(ชมคลิป)นายอำเภอซุป.ตรวจเข้มสถานประกอบการ หลังรับร้องเรียนบางแห่งคัดกรองCOVIDไม่มีคุณภาพ

จังหวัดขอนแก่น ออกตรวจเข้มสถานประกอบการ หลังคณะกรรมการควบคมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้ออกคำสั่งจังหวัดขอนแก่นฉบับล่าสุดออกมา

         วันที่ 12 เม.ย 64 นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ปกครอง ทหาร มทบ.23 และตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกตรวจสถานบริการในเขตพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น หลังจังหวัดขอนแก่นได้ประกาศ มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ฉบับที่ 32 และฉบับที่ 33 ให้ผับ บาร์  คาราโอเกะ สถานบันเทิง ให้ปิดบริการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจังหวัดขอนแก่น มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จึงได้ประกาศขอความร่วมมือตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดย ยังพบว่ามีสถานประกอบการบางแห่ง ยังเปิดเสียงเพลงและมีมาตรการคัดกรองลูกค้าที่มาใช้บริการ ที่ไม่ได้มาตรฐานจึงได้มีการตัดเตือน และให้ปิดบริการลูกค้าทันที

           นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการออกตรวจพบว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับจังหวัดขอนแก่น ส่วนสถานประกอบการ ที่ไม่ให้ความร่วมมือจะได้มีการตักเตือนก่อน หากพบอีกจะใช้มาตรการทางกฎหมายทันที ส่วนร้านอาหารต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมีการเส้นระยะห่างของโต๊ะ มีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และแอลกอฮอล์เจล ที่ได้มาตรฐาน โดยทางจังหวัดจะไม่ให้สถานประกอบการที่มีดนตรี จำน่ายอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เปิดเป็นอันขาด โดยจะมีการออกตรวจทุกคืน เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ และมีประชาชนเดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อจะได้เป็นการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ให้มีการแพร่ระบาดมากไปกว่านี้.