กาฬสินธุ์(ชมคลิป)จับสองโจ๋ตะเวนขโมยรถจยย.เกษตรกรตามสวนไร่นา


ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ตามรวบสองโจ๋แสบซิ่งกระบะตะเวนขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านและเกษตรกรที่จอดไว้ตามสวนและไร่นา พบก่อเหตุหลายพื้นที่ ยึดของกลางจยย.9 คัน
เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการโดย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อมร เดชศรี รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วัชรินทร์ นิสังกาศ รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.ธวัชชัย ทับธานี รอง สว.สส.ฯ, พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ร่วมกันจับกุมตัวนายเอ ( นามสมมุติ ) อายุ 27 ปี และเยาวชนชาย อายุ 17 ปี สองผู้ต้องก่อเหตุตะเวนลักรถจักรยานยนต์ในหลายพื้นที่ พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 9 คัน
ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์บ่อยครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ตามริมทางสวนและทุ่งนา ดังนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์จึงลงพื้นที่สืบหาข่าว กระทั่งทราบว่าทั้ง 2 คนนั้นมีพฤติกรรมตะเวนขโมยรถจักรยานยนต์ดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและพาไปชี้จุดที่ขโมยรถจยย.รวม 9 จุด
โดยในพื้นที่สภ.เมืองกาฬสินธุ์ 7 จุด 1.บริเวณลำน้ำปาวบ้านโคกกลาง ต.หลุบ 2.บริเวณถนนบ้านดอนสนวน ต.หลุบ 3.ซอยวัดทุ่งสว่าง ต.ลำพาน 4.ถนนเลียบคลองชลประทาน หลังโบอลเฮ้า ต.ลำพาน 5.บ้านมอดินแดง ต.โพนทอง 6.หน้าบ้านเลขที่ 33 ม.10 บ้านโคกน้ำเกลี้ยง ต.โพนทอง 7.บ้านโคกน้ำเกลี้ยง บริเวณสะพานเทพสุดา อ.สหัสขันธ์อีกด้วย
โดยทั้งสองคนรับสารภาพว่าได้ร่วมกันใช้รถกระบะขับตะเวนก่อเหตุจริง ซึ่งจะขับตะเวนไปเรื่อยๆมีนายเอ (นามสมุติ)อายุ 27 ปี เป็นคนขับ ส่วนเยาวชนชายวัย 17 ปี ทำหน้าที่เป็นคนลงไปขโมยรถจยย.โดยเลือกขโมยรถจยย.ของชาวบ้านที่จอดไว้ริมทาง เพื่อไปทำสวน ทำนา หาปลา หรือไปทำการเกษตรก่อนจะสบอากาศขโมยแล้วยกขึ้นรถกระบะนำไปซ่อนไว้ตามป่า และนำไปขาย เพื่อนำเงินมาเที่ยวเตร่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางได้ครบทั้ง 9 คัน พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน โดยแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ และเร่งขยายผลติดตามตัวผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป