มุกดาหาร(ชมคลิป)พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 3


จังหวัดมุกดาหาร พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เป็นรายที่ 3 เพศหญิง อายุ 20 ปี อยู่ที่อำเภอหว้านใหญ่ เดินทางมาจาก อ.เมือง จังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดมุกดาหารรายงานได้ตรวจพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เพศหญิง อายุ 20 ปี อยู่ที่อำเภอหว้านใหญ่ เดินทางมาจาก อ.เมือง จังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร รายละเอียดอยู่ระหว่างตรวจสอบไทม์ไลน์
ทั้งนี้ จังหวัดมุกดาหารขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน ให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ ลงทะเบียน ไทยชนะ หมอชนะ ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการเช็คอิน ไทยชนะ และรายงานไทม์ไลน์ตามความจริง อย่าปิดบังข้อมูล เพื่อค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงจะได้รักษาให้ไว เพื่อการควบคุมสถานการณ์ในภาพรวมของจังหวัดมุกดาหารต่อไป..
ขณะเดียวกันทางโรงพยาบาลมุกดาหารฉีดวัคซีนโควิด – 19 ให้บุคลากรทางการแพทย์ คณะกรรมการควบคุมดรคจังหวัดมุกดาหาร และกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งวันที่เป็นวันที่ 5 ของการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งได้รับการกระจาย vaccine ในจังหวัดมุกดาหาร จำนวน 5,000 dose ฉีดได้คนละ 2 เข็ม จำนวน 2,500คน
จากที่มีข่าวในโซเซียลว่า จังหวัดมุกดาหาร สั่งปิดจังหวัดห้ามเข้าออก 11-30 เมษายน 64 นั้นเป็นข่าวปลอม จังหวัดมุกดาหาร ยังไม่มีมาตรการปิดจังหวัด แต่คนที่มาจากพื้นที่กลุ่มเสี่ยงต้องให้รายงานตัวต่อผู้ใหญ่บ้าน อสม. เจ้าหน้ที่สาธารณสุข ที่พบมีผู้ติดเชื้อ เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ(จพต ) ที่ รพ.สต. ใกล้บ้าน ภายใน 14 วัน เพื่อประเมินว่าต้องรับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19
สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดและพื้นที่เหล่านี้ ประกอบด้วย 1. กรุงเทพมหานคร เขตบางแค เขตภาษีเจริญ เขตบางขุนเทียน เขตวัฒนา ( ย่านทองหล่อ ,เอกมัย) เขตคลองเตย 2.ปทุมธานี อำเภอธัญบุรี อำเภอลำลูกกา 3. นนทบุรี อำเภอบางใหญ่ 4. สมุทรปราการ อำเภอเมือง 5.นครปฐม อำเภอพุทธมณฑล 6.ตาก อำเภอแม่สอด 7. สมุทรสาคร อำเภอเมือง อำเภอกระทุ่มแบน อำเภอบ้านแพ้ว และ8. พื้นที่อื่นที่พบมีผู้ติดเชื้อภายใน 14 วัน
เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดมุกดาหาร ต้องสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อลงทะเบียน ให้รายงานตัวต่อผู้ใหญ่บ้าน / อสม. /เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน และสอบสวนโรคโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อ เพื่อประเมินว่าต้องรับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 หรือไม่


อนุศักดิ์ -เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร