บึงกาฬ – จัดกิจกรรมจิตอาสา พัฒนา ทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ

จังหวัดบึงกาฬ จัดกิจกรรมจิตอาสา พัฒนา ทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันจักรี 6 เมษายน 2564
เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 6 เม.ย. 64 ที่บริเวณถนนข้าวเม่าริมโขง เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา พัฒนา ทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ ในพื้นที่ถนนข้าวเม่า ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ เนื่องในวันจักรี ประจำปี 2564 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงาน ข้าราชการ จิตอาสาพระราชทาน และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ เข้าร่วมพิธี จำนวน 500 คน
เนื่องด้วยในวันจักรี วันที่ 6 เมษายน ของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงมหาจักรีบรมราชวงศ์ อันเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติ เป็นปฐมบรมกษัตริย์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ ประชาชนชาวไทย จึงร่วมกันรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ ทรงมีคุณูปการต่อประเทศชาติ ทำให้ปวงพสกนิกรใต้ร่มพระบารมีทั่วราชอาณาจักร ต่างประจักษ์ซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และพระเมตตา ที่ได้ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกาย และกำลังพระสติปัญญา ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขแห่งปวงพสกนิกร อย่างอเนกอนันต์ตลอดมา
ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ //