หนองบัวลำภู-ชื่นชม กับน้อง “บีม” นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 20 ปี

ชื่นชม กับน้อง “บีม” นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 20 ปี ลูกหลานชาวหนองบัวลำภู เข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รายการ AFC Women’s Asian Cup India 2022 Qualifiers ระหว่างวันที่ 15 – 23 กันยายน 2564 ณ ประเทศไทย
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก คุณครูเกษร สดชื่น ข้าราชการครู กศน.อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 133 ม.9 บ้านห้วยเดื่อ ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู และเป็นแม่ของ นางสาวทิชานันท์ สดชื่น หรือ น้องบีม ผู้เล่นฟุตบอลในตำแหน่งผู้รักษาประตูเยาวชนทีมชาติไทย และพึ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น เป็นลูกสาวคนเดียวขณะที่พ่อเป็นชาวนา ที่ผ่านมาเป็นนักกีฬาเยาวชนยอดเยี่ยมของจังหวัดหนองบัวลำภู เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ปี 2562 และเยาวชนดีเด่นด้านกีฬาของจังหวัดขอนแก่น ในปี 2563ในอดีตนางสาวทิชานันท์ฯหรือน้องบีม เคยติดเยาวชนหญิงทีมชาติไทยไปแข่งขันต่างประเทศมาหลายรายการและเคยได้แชมป์มาแล้ว
ล่าสุด คุณครูเกษรฯผู้เป็นแม่ของน้องบีม กล่าวด้วยความดีใจกับเส้นทางเดินของลูกสาวที่รักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อทราบจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่นว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีหนังสือขอตัวน้องบีม ซึ่งเป็นนักกีฬาในสังกัดเล่นในสังกัดสโมสรขอนแก่นชิตี้ และผ่านการคัดเลือกเข้าเก็บตัวและฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิง แชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รายการ AFC Women’s Asian Cup India 2022 Qualifiers ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รายการ AFC Women’s Asian Cup India 2022 Qualifiers ระหว่างวันที่ 15 – 23 กันยายน 2564 ณ ประเทศไทย
สำหรับนางสาวทิชานันท์ สดชื่น หรือ”น้องบีม” นักฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชาวบ้านห้วยเดื่อ ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เริ่มติดทีมชาติไทยตั้งแต่อายุ 13 ปี ในตำแหน่งผู้รักษาประตู จบการศึกษาประถมศึกษาจากโรงเรียนร่มเกล้า ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ปัจจุบันจบการศึกษาจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ติดทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันได้แชมป์และรองแชมป์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงในระดับอาเซียนหลายทัวร์นาเมนท์ ล่าสุดได้รับรางวัล Best Goal Keeper ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม รายการ Bangkpk girls Football cup u-16 ปี 2018
ในปีนี้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่นได้แสดงความยินดีกับน้องบีม นักกีฬาฟุตบอลหญิง ตัวแทนทีมชาติไทย ในขณะที่คนในครอบครัวก็อดที่จะปลื้มปิติยินดีกับความสำเร็จของลูกสาว และคาดว่าในเร็วๆวันนี้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภูและคนทั่วประเทศ คงจะได้เห็นความสามารถของน้องบีมในสนามการแข่งขันรายการใหญ่ในนามทีมชาติไทย ขณะนี้น้องบีม ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ขอตัว นางสาวทิชานันท์ สดชื่น ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล เข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อม ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพ กีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 2– 11 เมษายน 2564 ณ กรุงเทพมหานครฯ
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู