อุดรธานี(ชมคลิป)รวบหนุ่มฉายา “โอ๋ลาย” พกอาวุธปืนพร้อมกระสุน จะเข้าไปหาเมีย ในค่ายทหาร ค้นรถเจอยาบ้าไอซ์ เพียบ

เมื่อเวลา16.30น.วันที่ 2 เมษายน 2564 ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี , รท. ไพบูลย์ ยอดจันทร์ นายทหารเวรสถานี สห.มณฑลทหารบกที่ 24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม และ ตำรวจสายตรวจ191 ได้ร่วมกันจับ นายกมล พลขยัน หรือฉายา โอ๋ลายอายุ26 ปี อยู่บ้านเลขที่156 หมู่8 ตำบลน้ำพ่น อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง อาวุธปืนสั้น ขนาด.38 มม. จำนวน1 กระบอก ,เครื่องกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 28 นัด ,ปืนปากกา จำนวน1 กระอบก ,เครื่องกระสุนปืนขนาด.22 มม. จำนวน 7 นัด มิด1เล่ม ,ยาบ้านจำนวน46 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2.07 กรัม ,อุปกรณ์การเสพ และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน มท4838 กรุงเทพ
สืบเนื่องจากได้มีชายวัยรุ่น ทราบชื่อภายหลังคือ นายกมล พลขยัน หรือโอ๋ลาย ได้ขับรถยนต์กระบะเข้าไปถึงหน้าค่ายทหาร มทบ.24 ทางสห. ทหาร ได้ทำการขอเรียกตรวจรถ ก่อนที่จะให้ผ่านเข้าไป จึงได้ลดกระจกลง แต่สห.ทหาร เห็นอาวุธปืน วางอยู่ข้างเบาะฝั่งคนขับ โดยมีเสื้อคลุมปิดเอาไว้ จึงได้เข้าทำการล็อคตัว ก่อนทำการตรวจค้นในรถเจอ อาวุธปืนและเครื่องกระสุน พร้อมด้วยยาบ้า และ ยาไอซ์ เพียบ จึงแจ้งตำรวจมารับตัวพร้อมของกลาง มาที่โรงพัก แล้วทำการตรวจปัสสาวะปรากฏว่า เป็นสีม่วง
ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายกมล พลขยัน หรือโอ๋ลาย สารภาพว่า ตนจะเข้าไปเยี่ยมภรรยา ซึ่งท้องใกล้จะคลอดลูกสาวคนแรก อีก2 วัน ข้างหน้า โดยได้พักอยู่ในค่ายทหาร ภรรยามีลุงเป็นทหารที่อยู่ข้างในค่ายแห่งนี้ โดยอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ตนสั่งซื้อมาจากออนไลน์ ทางเฟซบุ๊ก กับคนรู้จักกัน เป็นเงินจำนวน17,000 บาท ส่วนยาบ้ากับยาไอซ์ ซื้อมาจากวัยรุ่น ในซอยจินตคาม ในราคา10 เม็ด เป็นเงิน 400 บาท ซื้อมาจำนวน50 เม็ด แต่ไอซ์ซื้อมา กรัมหรือจี ละ 800 บาท เพื่อเอาไว้เสพ แต่ไม่ได้เอาไปขายให้ใคร
ก่อนหน้าเคยถูกจับกุม ติดคุก4ปี 9 เดื่อน ในคดีพยายามฆ่าในตอนนั้นได้ไปดูหมอลำ แล้วใช้อาวุธปืน ยิงวัยคู่อริ ที่จะมาทำร้าย ซึ่งพ้นโทษออกมา เมื่อ2ปี ที่ผ่านมา แล้วก็มาเป็นช่างซ่อมรถจยย. ในซอยจินตคาม ส่วนอาวุธปืน ที่อยู่ในรถตนเองได้ลืมเอาลงจากรถ ไม่มีเจตนาที่จะนำไปก่อเหตุอะไรเลย เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา พกพา อาวุธปืนและเครื่องกระสุน โดยไม่รับอนุญาตผิดกฎหมาย, มียาเสพติดประเภท1 ยาบ้า และยาไอซ์ มีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ ขับเสพ และเสพ ยาเสพติดประเภท1 หรือยาบ้า โดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


รัฐธนินท์อุดร