ขอนแก่น(ชมคลิป)ตำรวจเร่งไล่ล่าไอ้เณรหลังหายไปจากกลุ่มขัดแย้ง2ศฑ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กำชับให้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุยิง ศพ หลังสืบทราบว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นคนในพื้นที่บ้านเกิดเหตุ แล้วหลบหนีไปอย่างมีพิรุธ

          วันที่ 1 เม.ย 64 ความคืบหน้าในคดีที่มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายก่อเกียรติ  ชนะศรี  อายุ18ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.5 ต.ซับสมบูรณ์  อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น และนายธีระยุทธ  ฝ่ายที อายุ 23 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.6 ต.ซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เสียชีวิต ในพื้นที่บ้านโคก ต.บ้านโคก อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น

ที่ สภ.โคกโพธิ์ไชย พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี กับ พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย เพื่อวางแนวทางในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุยิง 2 ศพ เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญและอุกอาจ เนื่องจากมีการยิงผู้เสียชีวิตทั้งสองราย เข้าที่บริเวณศรีษะ เป็นการตั้งใจที่จะลงมือเอาชีวิต

พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ตำรวจได้มีการสอบ ปากคำ พยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ เพราะจะได้เป็นพยานสำคัญในการระบุตัวตนของผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน น่าจะมีการโทรศัพท์นัดคุยกัน โดยได้ไปนั่งรับประทานหมูกระทะกัน จากนั้นเมื่อออกมาจากร้านได้มีการทะเลาะอย่างรุนแรง ก่อนที่จะมีการใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต 2 ศพ โดยนายซึ่งเป็นพลทหารที่ค่ายแห่งหนึ่ง ได้หายไปหลังจากมีการยิงกัน ทำให้ต้องเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัตินายเต๋า เคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ และเสพกัญชามาก่อน จนกระทั่งได้ไปเป็นทหารเกณฑ์และจะปลดประจำการในวันที่ 1 พ.ค. 64 นี้ ขอเวลาให้ตำรวจได้ติดตามตัวนายเต๋ามาได้เสียก่อน จากนั้นก็จะทราบว่าใครเป็นคนลงมือฆ่า 2 ศพ ส่วนสาเหตุการตายนั้นตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ฆ่าเพราะขัดแย้งการค้ายาเสพติด หนี้สิน และปัญหาทะเลาะวิวาทตามประสาวัยรุ่น  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการจับกุมมือปืนรายดังกล่าว.