อุดรธานี-ขนมเทียนแก้ว “แม่พูลศรี” ขายดีจนเปิดสาขาที่3 อร่อยจน “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” เหมาหมดร้านในวันเปิดสาขาอุดรฯ

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ร้านขายขนมเทียนแก้ว แม่พูลศรี สาขาอุดรธานี เลขที่ 30/13 ถนนวัฒนานุวงศ์ ตำบลหมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเปิดร้านเป็นวันแรก ซึ่งเป็นขนมเทียนชื่อดัง รสชาติอร่อย ขายดีจนต้องมาเปิด เป็นสาขาที่3 โดยในวันนี้มีนางวรรณลี ปัญญาใส หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน เดินทางมาเหมาขนมเทียนแก้วจนหมดร้าน
โดยนางรุจิกรณ์ รอบวงจันทร์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขนมเทียนแก้ว “แม่พูลศรี” เป็นสูตรที่ตนและแม่สามี เป็นผู้คิดค้นและปรับปรุงสูตรมาเรื่อยๆ ให้รสชาติถูกปากคนไทย และใช้ชื่อแม่สามีเป็นชื่อแบรนด์ ขายมากว่า 20 ปี โดยเปิดสาขาแรกที่ อ.กัณทรวิชัย จ.มหาสารคาม ปรากฏว่าขายดีเพราะรสชาติถูกปากคนไทย อีกทั้งขนมเทียนแก้ว ใช้กับทุกเทศกาล งานมงคล งานบุญ ของว่าง และของฝาก สามารถเก็บแช่เอาไว้ในตู้เย็น ได้1 สัปดาห์ ทำให้ต้องเปิดสาขาที่ 2 จ.ร้อยเอ็ด แล้วมาทำการเปิดสาขาที่ 3 จ.อุดรธานี
ขนมเทียนแก้ว “แม่พูลศรี” เป็นต้นตำหรับเดิม จากมหาสารคาม เพราะเป็นเจ้าแรกที่ทำขนมเทียนแก้ว แป้งขนมเทียนแก้วจะใสมองเห็นถึงไส้ข้างใน มีขนาดพอดีคำ รสชาติไม่หวานมาก แป้งนุ่มอร่อย ใช้วัตถุดิบอย่างดี เกรดเอ ส่วนใบตองสั่งมาจาก จ.สุโขทัย เพราะนึ่งออกมาใบตองมีสีเขียวสวย ไม่ดำ ไม่เหี่ยว โดยทุกปกติ จะทำการขนมเทียนแก้ว ได้วันละ 200-300 กิโลกรัม ต่อวัน แต่พอเปิดสาขาอุดรธานี ต้องเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นมา 400-500 กิโลกรัมต่อวัน โดยมีลูกจ้าง จำนวน 20 คน
“ ฝากถึงชาวอุดรธานี ถ้าอยากอุดหนุนขนมเทียนแก้ว “แม่พูลศรี” ไม่ต้องเดินทางไปซื้อถึง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม หรือ จ.ร้อยเอ็ด มาซื้อที่สาขา 3 เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งช่วงระบาดไวรัสโควิด19 ไม่มีผลกระทบอะไรมาก ก็ยังขายดีเหมือนเดิม แต่เวลาทำงานไม่ให้อยู่ร่วมกัน เป็นจำนวนมาก จึงใช้วิธี ในการแยกส่วนกัน ในช่วงเทศกาล ออเดอร์จะมีจำนวนมาก ลูกค้า ต้องโทรมาสั่งจองเอาไว้ล่วงหน้า โดยจะขายเป็นกิโลกรัมละ 130 บาท ถ้าเป็นชะลอมของฝากขายชะลอมละ 100 บาท ทำการจัดส่งตั้งแต่2กิโลกรัมขึ้นไปและ มี สาขา ต้นตำรับกันทรวิชัย จ.มหาสารคาม หอโหวต101 จ.ร้อยเอ็ด จ.กาฬสินธุ์ จ.อุดรธานี เบอร์โทร 095-3576731,095-1874616 ทุกสาขา


ซึ่งในวันเปิดสาขา 3 วันแรก นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน สาวอุดรฯ ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท เดินทางมาที่ร้านขนมเทียนแก้ว “แม่พูลศรี” และได้ประเดิมเหมาซื้อขนมเทียนแก้ว ทั้งหมด เป็นเงิน 8,000 บาท เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ซึ่งเจ๊อ๋อได้แสดงความยินดีกับเจ้าของร้าน ที่มาเปิดร้านในจังหวัดอุดรธานี พร้อมกับพาทำพิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ภายในร้าน ก่อนที่จะทำการชิมขนม เทียนแก้ว ให้บรรดาหนุ่มๆ ทำการแกะป้อนให้กิน พร้อมการันตีความอร่อย กินแล้วจะถูกหวย สร้างความครึกครื้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน เสร็จแล้วเจ๊อ๋อ 90 ล้านได้อวยพรให้กิจการขายดีทุกสาขา

รัฐธนินท์ อุดร