ตำรวจซ้อนแผนนำรถจักรยานยนต์แลกยาบ้ารวบเครือข่าย 3คนอ้างได้รับการว่าจ้างเป็นยาบ้าจากชาวลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.33 น.วันที่ 13 มีนาคมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำโดย ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ โชติรัตน์ พร้อมด้วย ด.ต.ชูเกียรติบุญฉิมพลี,ด.ต.โกวิทย์ สะเดา ด.ต.วสันต์ เตคำหันจับกุมนายโลมหรือโลมสุวรรณ์ อายุ 58 ปี นายไพศาลหรือนายฮอต บุตรศรี อายุ 27 ปีและนายอุดมศักดิ์ หรือป้อ เหมือนจันทร์ อายุ 55 ปีได้ที่บริเวณถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านภูสวรรค์ ต.เทพวงศา อ.เขมราฐจ.อุบลราชธานี หลังจากทั้ง 3 คนเดินทางมารับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่น PCX สีขาว-แดง 1 คัน กับสายลับที่ติดต่อล่อซื้อโดยตกลงแลกยาบ้าจำนวน 1 มัด 2,000 เม็ด หลังจากทั้ง 3คนดูรถจักรยานยนต์ตรงตามที่ตกลงกันไว้กับสายลับแล้วจึงได้โทรบอกท้าวมาดและท้าวพุธจากนั้นก็ได้รับการติดต่อกลับมายังสายลับว่าให้ไปรับยาบ้าได้ที่บริเวณป้ายบอกทางเข้าหมู่บ้านราชธานีอโศก ถนนวาริน -พิบูล ต.บุ่งไหม
อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีเจ้าหน้าที่อีกชุดจึงเดินทางไปตรวจสอบพบยาบ้า 1,998 เม็ด มาวางไว้จริงจึงโทรประสานเข้าจับกุมทั้ง 3 คน
สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาโดยก่อนเกิดเหตุพวกตนได้รับการติดต่อจากท้าวมาด และท้าวพุธ ชาว สปป.ลาวให้มารับรถจักรยานยนต์ โดยจะได้รับค่าจ้างจากชาวลาวเป็นยาบ้าตนจึงได้ซักชวนกันมา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ
ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป