รวบทันควันจี้ร้านสะดวกซื้อ อ้างตกงาน เมียบอกเลิก ไล่หนี

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 14 มีนาคม พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษีรอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน PT ริมถนนสายวารินชำราบ-ศรีสะเกษ ตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ในที่เกิดเหตุ พบพนักงานร้านสะดวกซื้อ อยู่ในอาการตื่นตกใจ จึงสอบถามในเบื้องต้นพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 28 ปี ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 -กท 3835 อุบลราชธานี เป็นยานพาหนะ มาจอดที่หน้าร้านใส่หมวกกันน็อคปิดบังใบหน้าเดินเข้าไปในร้าน โดยชายคนดังกล่าว เดินมาที่เคาน์เตอร์ ยื่นกระดาษเขียนข้อความว่า “ มีปืน คันบ่อยากตายเอาเงินมาให้หมดทุกบาท ห้ามตกใจ ทำตามที่บอก บ่ยิง ”ใช้ไขควงเป็นอาวุธบังคับให้พนักงานนำเงินจากลิ้นชักมาให้ จากนั้นคนร้ายเดินเข้าไปในเคาน์เตอร์ ได้เงินสดไปจำนวน 1,500 บาท ก่อนหลบหนีไป
หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางจนได้ภาพและรายละเอียดที่ชัดเจนของทั้งคนร้ายและรถจักรยานยนต์ คนร้ายคงไม่คาดคิดว่าเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังก่อเหตุ จะมีตำรวจตามไปจับนายทัชนัย นาคา อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิได้ที่บ้านภรรยา ที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ที่ 8 ตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 -กท 3835 อุบลราชธานี เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ เงินสดจำนวนหนึ่ง และไขควง 1 อัน ที่ใช้ก่อเหตุบุกชิงทรัพย์
นายทัชนัย นาคา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ไม่มีเงิน ตกงานมาเป็นปี อยากกลับบ้านที่ชัยภูมิ ถูกภรรยาไล่หนี ให้อยู่ได้แค่ 1 วัน ภรรยาก็บอกเลิก ไม่มีเงินกลับบ้าน ไม่มีทางออกจึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ