มุกดาหา(ชมคลิป)เจ้าหน้าที่ไล่ล่าแก๊งขนกัญชาอัดแท่ง แหกด่านย้อนศรชนชาวบ้านดับ 2 เจ็บ 1


                  ตำรวจมุกดาหาร ขับรถยนต์ไล่ล่าแก๊งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง  150 กก. ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหาย 3 คันไปชนรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านเสียหาย 2 คัน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

                   เมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 เวลาประมาณ 10.30 น.  พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์  สุวะศรี ร้อยเวรสภ.เมืองมุกดาหารได้รับแจ้งจากชุดเฉพาะกิจจังหวัดมุกดาหาร นำโดย พ.ต.อ.ชัชชัย วงศสุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ  ผกก.สืบสวนฯ ว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทา  หมายเลขทะเบียน บจ – 3062 มุกดาหาร ที่บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง หน้าวิทยาลัยการอาชีพจังหวัดมุกดาหาร กำลังไล่ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว ได้เลี้ยวขวาแล้ววิ่งสวนเลนถนนมุกดาหาร – คำชะอี ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่ติดตามวิ่งมาตามเลนถูกต้อง  จนมาถึงทางโค้งหน้าตลาดชุมชนบ้านกุดโง้ง  รถกระบะต้องสงสัยได้ชนกับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับขี่มาตามถนน จำนวน 2 คัน รถกระบะต้องสงสัยได้ขับต่อไปจนถึงสี่แยกไฟแดงหน้าเทศบาลตำบลมุกดาหาร เพื่อจะขับสวนเข้าเลนซ้าย ตำรวจที่ติดตามมาเห็นท่าไม่ดี จึงตัดสินใจขับรถชนกับรถกระบะต้องสงสัย จนทำให้รถต้องสงสัยยางแตก และด้านหน้ายุบ เสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ติดตามมาอีกคัน ได้เข้าจับกุมตัวคนขับรถกระบะต้องสงสัย  ทราบชื่อ นายชาญชัย  ทองออน ชาวบ้านนาโก ตำบลโพนทราย  อำเภอเมือง จังหวัด  สอบท้ายกระบะพบเป็นกล่องกระดาษบรรจุถุงสีดำ จำนวน 6 ถุง ข้างในเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน  150 กก.  ( อัดแท่ง 3 กล่อง เป็นช่อกัญชา 3 กล่อง ) นอกจากนี้นายชาญชัย  ทองออน ยังมีหมายจับคดีค้างเก่าอีก จำนวน 3 หมาย

             จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามได้แจ้งร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติภูมิ  สุวรรณไตรย์   ผกก. สภ.เมืองมุกดาหาร ว่าที่เกิดเหตุรถกระบะต้องสงสัยได้ชนกับรถจักยานยนต์ของชาวบ้านจำนวน 2 คัน รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กบก – 513 มุกดาหาร และรถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กข – 4052 มุกดาหาร สภาพพังเสียหายทั้งคัน และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน ทราบชื่อ นางสาวทัศนีพร ศรีโยหะ  อายุ 17 ปี  ชาวบ้านม่วงหัก ตำบลโพนทรายอำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และอีก 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ และนามสกุล  เป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี  สูงประมาณ 160 ซม. เจ้าหน้าที่กำลังติดตามญาติ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร ได้นำศพไปที่โรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อรอญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

             ส่วนรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่ติดตามถูกรถกระบะบรรทุกขนกัญชาชน ได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้ารถยุบทั้ง 2 คันอีก 1 คันเสียเล็กน้อย  จนทำให้ ส.ต.ท.วสันต์  แพงกัลยา  ผบ.หมู่ กก.สส.ภูธรจังหวัดมุกดาหาร(สืบสวน) ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก กระแทกกับพวงมาลัย ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหาร อาการปลอดภัย

          จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด และได้เคลื่อนย้ายรถกระบะบรรทุกกัญชามาที่ กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจนับและตรวจลายนิ้วมือแฝง และตรวจนับความถูกต้องต่อไป