ชายเมายาเสพติดแทง ด.ต.สาหัสก่อนถูกยิงบาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว,แม่วอนลูกไม่ได้คลุ้มคลั่งและเข้าใจการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดปากห้วยวังนอง พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมือง พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ไชยสัตย์ สว.สส.สภ.เมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง เดินทางไปเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพนายทศพร สุพรรณ์ อายุ 29 ปี พร้อมมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับ ด.ต.(หญิง) ทองสวย สุพรรณ์ อายุ 53 ปี ผบ.หมู่ กก.ตชด.22 แม่ผู้ตาย
ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากนายทศพล สุพรรณ์ อายุ 31 ปีว่าน้องชายตนเองเมายาเสพติด จึงได้เดินทางไประงับเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 170 หมู่ 7 ตำบลปทุม อ.เมืองอุบลฯ พบนายทศพร สุพรรณ์ อายุ 29 ปีมีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติด ถือมีดปลายแหลมในมือ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อเข้าควบคุมแต่ได้ใช้มีดปลายแหลมแทงที่หน้าอกข้างขวาของ ด.ต. ผดุง บุตรสาร อายุ 51 ปี ผบ.หมู่ สส.สภ.เมือง ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากนั้น ด.ต.ธนวัฒน์ ทรงสังขารได้แสดงตัวให้นายทศพร หยุดแต่ไม่ยอมหยุดและได้วิ่งเข้าใส่ ด.ต.ธนวัฒน์ พร้อมอาวุธมีด มุ่งหวังทำร้าย ด.ตธนวัฒน์ จึงได้ใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงป้องกันตัวเอง เพื่อหยุดยั้งไม่ให้นายทศพร ใช้มีดเข้ามาแทงและไปทำร้ายประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง โดยยิงไปที่ขาขวาและชายโครงซ้ายรวม 2 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา
แม่ผู้ตาย กล่าวว่าทางครอบครัวเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง ในการปฎิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ แต่อยากขอความเป็นธรรมให้กับลูกว่าลูกไม่ได้คลุ้มคลั่งอย่างที่เป็นข่าว เพียงแต่ให้พี่ชายคือนายทศพล สุพรรณ์ อายุ 31 ปีโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าน้องชายตนเองเมายาเสพติด อยากให้เจ้าหน้าที่ได้มาช่วยนำตัวไปบำบัด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้เกิดอาการหลอน จึงก่อเหตุขึ้นดังกล่าว
ด้าน พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมือง กล่าวว่า ขณะนี้อาการล่าสุด ด.ต. ผดุง บุตรสาร ปลอดภัย พ้นขีดอันตรายแล้ว ยังมีเลือดค้างอยู่ในปลอดเล็กน้อย จากบาดแผลที่ถูกแทงเข้าไปลึกถูกซี่โครง ต้องใช้เวลารักษาอีกพอสมควร และมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยม