ร้อยเอ็ด(ชมคลิป)รถบรรทุกเบรกแตกทับรถมอไซด์แม่ดับคาที่ลูกชายสาหัสขณะจอดติดไฟแดง

เมื่อเวลา 08.25 น.วันที่ 22 ก.พ 64 ร.ต.อ วชิรวิทญ์ คำหวล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสรวง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันที่แยกทางเข้าตลาดเทศบาลอำเภอเมืองสรวงภายหลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกถนนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองร้อยเอ็ด พบรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกยี้ห้อฮีโน่ทะเบียน 82-7998 ร้อยเอ็ด ซึ่งบรรทุกรถไถ ส่วนที่ล้อหน้าฝั่งขวาพบรถ จยย. ยี้ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กท-4135 ร้อยเอ็ด ในสภาพพังยับติดอยู่ที่ใต้ล้อรถ ส่วนที่ล้อหลังฝั่งขวาพบร่าง 2 แม่ลูกติดอยู่ที่ล้อรถทราบชื่อคือ น.ส สุกัญญา แก่นภักดี อายุ 41 ปี เสียชีวิตคาที่ส่วนอีก 1 รายคือ ด.ช ทวิต วอทอง อายุ 6 ปี ลูกชายของผู้ตายอยู่ใน อาการสาหัสเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีรถที่ได้รับความเสียหายอีก 2 คันคือรถยนต์กระบะและรถ จยย.ที่จอดอยู่หน้า

สอบสวน นายวิเชียน วงศ์จำปา อายุ 44 ปี คนขับรถบรรทุกคันต้นเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่และให้การว่า ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวบรรทุกรถไถนาแบบนั่งขับมาโดยมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองร้อยเอ็ด แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดงมีรถจอดติดไฟแดงอยู่หลายคันแต่รถ จยย. ของแม่ลูกจอดอยู่ท้ายรถกระบะตนเองพยายามจะเบรกแล้วแต่เบรกยังไงก็เบรกไม่อยู่รถจึงพุ่งเข้าไปชนรถ จยย. แม่ลูกและเหยียบซ้ำจนทำให้แม่เสียชีวิตทันทีส่วนลูกชายที่นั่งซ้อนท้ายอาการสาหัส ส่วนรถ ปิคอัพและรถ จยย ที่อยู่ข้างหน้าก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน