ขอนแก่น(ชมคลิป)โจรอาละวาดเข้าลักเครื่องกระจายเสียงหอกระจายข่าวในศาลาประชาคม

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.ประยุทธ คำบอนพิทักษ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก นายบุญมา ต้นกันยา ผู้ใหญ่บ้านคอกคี หมู่ที่ 9 ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ว่ามีคนร้ายงัดหน้าต่างศาลประชาคมหมู่บ้านคอกคี ก่อนขโมยเครื่องขยายเสียงหอกระจายข่าวหนีหายไป ให้มาตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุด้วย

สอบถามผู้ใหญ่บ้านเล่าว่าในช่วงเช้าตนเองจะมาเปิดศาลาประชาคมเพื่อเปิดเครื่องเสียงกระจายข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสารของทางราชการให้กับลูกบ้านได้รับทราบ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับไวรัส โควิด 19 และการลงทะเบียนเราชนะที่ทางธนาคารกรุงไทยได้มาให้บริการประชาชนที่หอประชุม 100 ปี ที่ว่าการอำเภอน้ำพอง แต่เมื่อเปิดเข้ามาดูพบว่าหน้าต่างด้านหลังศาลาประชาคมทางด้านตะวันตกถูกเปิดอ้าอยู่ ตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยของการงัดเข้ามา และตรวจสอบภายในพบว่าเครื่องขยายเสียง ตามโครงการ S M L ได้หายไปจำนวน 3 เครื่อง ประกอบด้วย เครื่องขยายเสียง 2 เครื่อง มิ๊กเซอร์ 1 ตัว รวมเป็นประมาณ 30,000 บาท

ขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ คนร้ายได้ก่อเหตุงัดศาลาประชาคม บ้านนาคำน้อย หมู่ที่ 1 ต.บัวใหญ่ ได้เครื่องขยายเสียงพร้อมอุปกรณ์รวมเป็นเงิน มูลค่าความเสียหายประมาณ 130,000 บาท ได้แจ้งความไว้ ที่ สภ.น้ำพอง และโดยก่อนหน้านี้ประมาณ ต้นเดือนในเขตตำบลโคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น เครื่องขยายเสียงภายในหอกระจายข่าวได้ถูกขโมยไปหลายหมู่บ้าน คาดว่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มเดียวกัน จึงขอเตือนให้ชาวบ้าน ผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่บ้านให้คอยระมัดระวังทรัพย์สินของหมู่บ้านด้วย