มุกดาหาร(ชมคลิป)ทนายส่วนตัวลุงพลยื่นยันไม่มีหมายจับคดีน้องชมพู่แน่นอน


มุกดาหาร –ทนายส่วนตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ยืนยันไม่มีหมายจับคดีน้องชมพู่แน่นอน ตั้งแต่เกิดคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่เวลาผ่านมากว่า 8 เดือนแล้ว ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้
เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 64 ความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ที่บ้านกกกอกตั้งแต่เกิดคดี การเสียชีวิตของน้องชมพู่เวลาผ่านมากว่า 8 เดือนแล้ว ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ แต่ที่บ้านกกกอกมีเหตุการณ์ทุกวันโดยเฉพาะลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่
โดยล่าสุดมีข่าวลือว่า ขณะนี้สำนวนคดีน้องชมพู่ ทั้งหลักฐานผลการเข้าเครื่องจับเท็จ และหลักฐานต่าง ๆ ใกล้เสร็จแล้ว ซึ่งคาดว่า วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 64 จะมีการยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารพิจารณาสำนวนการสอบสวน เพื่อพิจารณาอนุมัติหมายจับ บุคคลที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะจากกระแสข่าวที่ออกมา ชี้เป้าไปยังลุงเขยของน้องชมพู่ และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 64 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม พร้อมนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ได้พากันเข้ายื่นเอกสารต่อศาล เพื่อขอความเมตตาจากศาล กรณีที่ตำรวจขอออกหมายจับ โดยขอความเป็นธรรมต่อศาลขอให้มีการไต่สวนก่อนเพื่อที่จะได้นำพยานหลักฐานมาเสนอต่อศาล ก่อนจะพิจารณาตัดสินว่าจะอนุมัติออกหมายจับหรือไม่
โดยทนายรัชพล ศิริสาครทนายของลุงพล ( 13 ก.พ ) เดินทางมาที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อจะมากให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องของทำผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ ที่เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีนายไชย์พลกับพวกรวมไปถึงการสร้างพญานาคพร้อมกับการครอบครองไม้หวงห้าม และอีกเรื่องคือกรณีมี คนนำบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือ ธ.ก.ส. ของนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ไปแอบอ้างเปิดรับบริจาคเงินจากแฟนคลับ
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเกี่ยวกับกรณีข่าวลือที่จะมีการออกหมายจับเกี่ยวกับคดีน้องชมพู่กับทางทนายรัชพลซึ่งเป็นทนายส่วนตัวของลุงพลได้บอกว่า ได้บอกกับลุงพลแล้วว่าหมายจับไม่มีหรอก วันนี้ก็ยังยื่นยันว่าไม่มีหมายจับคดีน้องชมพู่แน่นอน 12 – 13- 14- 15 รับรองไม่มีแน่นอน เพราะตอนนี้ตนเองมีข้อมูลว่ายังไงก็ไม่มีหมายจับลุงพลเกี่ยวคดีน้องชมพู่ ตอนนี้ได้บอกลุงพลและป้าแต๋นว่า ไม่ต้องกังวลเพราะว่าหมายจับคดีชมพู่ไม่มีแน่นอน ตอนนี้คดีก็เคลียร์ไปเกือบหมดแล้วทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคดีป่าไม้ก็โดนมาแล้วพญานาคก็โดนมาแล้วเหลือแค่ คดีชมพู่ก็ไม่มีแล้วหมายจับก่อน 15กุมภาพันธ์ 64


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร