หนองบัวลำภู-ออกหมายจับไอ้เอ็มพร้อมพวก3คนเหตุลวงไปสังหารแต่เหยื่อรอด

ไอ้เอ็มพร้อมพวกเจอตัวการที่ไหนจับทันที หลัง ตร.ศรีบุญเรือง ออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหาเหตุลวงไปฆ่าไม่ตายทั้งยิงทั้งแทงและเผา จยย.โชคดีที่หนีรอดมาได้

วันนี้(9 กพ.64)วานนี้ ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เดินทางไปยื่นคำร้องขอออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ที่ศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ให้ดำเนินคดีกับ 3 ผู้ต้องหาในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น คดีที่ 51/2564คือหมายจับที่ 16/2564 นายศิวะบุตร บำรุงเมือง อายุ 27 ปี คนที่ถูกกล่าวหาว่าใช้ปืนยิงคนเจ็บ หมายจับที่ 17/2564 นายวัลลภ พรมวิเศษ อายุ 33 ปี และหมายจับที่ 18/2564 นายอัมพันธ์ จันดาเบ้า อายุ 37 ปี ที่วิ่งนำเข้าไปทำร้ายคนเจ็บ ทั้งนี้หากผู้ใดพบเจอหรือทราบเบาะแสบุคคลตามหมายจับทั้ง 3 คนสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ทันที

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 4 กพ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งจากนายตี้ (นามสมมุติ)อายุ 28 ปี หมู่ 13 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง ว่าตนเองถูกลวงไปยิงและแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงแต่พลาดและมีแผลถูกแทงที่บริเวณหน้าอก 1 แผลลึกประมาณ 2 ซม.โชคดีที่หนีรอดมาได้ ส่วนสาเหตุที่นายเอ็มได้ลวงตนไปเพื่อฆ่าหรือทำร้ายร่างกายในครั้งนี้ ตนเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุโกธรเคืองเรื่องใด

โดยนายตี้(นามสมมุติ) เล่าว่าในคืนวันเกิดเหตุตนเองพร้อม นายบอย(นามสมมุติ) กำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ที่บ้านของแม่ยายที่บ้านโนนงาม ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง สักพักปรากฏว่านายศิวะบุตร หรือ เอ็ม บำรุงเมือง อายุ 27 ปี หมู่ที่ 4 ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นเพื่อนกันหลังพ้นคุก ได้ทักเฟสบุ๊คส์ไปหาตน พร้อมกับชักชวนให้ตนออกไปพบเพื่อกินหล้ากันที่บ้านของนายศิวะบุตรฯหรือเอ็ม ตนเห็นว่าเป็นเพื่อนกันและไม่ได้พบกันนานแล้ว จึงยืมรถจักรยานยนต์ ของแม่ยายเดินทางออกจากบ้านโนนงามไปพร้อมกับนายบอย(นามสมมุติ) โดยตนเองเป็นคนขับ นายบอยนั่งซ้อนท้าย

พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนบ้านนาแพง หมู่ 4 ต.ศรีบุญเรือง ตนเองได้โทรไปหานายเอ็ม จากนั้นนายเอ็ม บอกว่าให้ตนเองรออยู่บริเวณนั้นจะให้คนไปรับ หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที ก็มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 18 ปี ขับรถจักรยานยนต์แบบชายรุ่น R 15 สีเหลือง เข้ามาตนและให้ตนเองขับรถจักรยานยนต์ ตามหลังไป ตนเองจึงขับรถจักรยานยนต์ตามหลังชายวัยรุ่นดังกล่าวไป และเมื่อขับไปได้ประมาณ 2 กิโลเมตร ชายวัยรุ่นที่ขับรถนำหน้าได้จอดและลงจากรถ ซึ่งตรงนั้นมีแสงส่องสว่างจากหลอดไฟตามถนนสาธารณะสามารถมองเห็นกันได้ชัดเจน

และมองเห็นวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ประมาณ 10 คนพร้อมรถจักรยานยนต์ประมาณ 5-6 คัน ยืนเกาะกลุ่มอยู่ริมถนนและมองเห็นนายศิวะบุตรฯหรือเอ็ม นั่งรอยู่ จากนั้นก็เห็นเอ็ม ยกปืนเล็งมาที่ตนแล้วยิงใส่ แต่กระสุนไม่โดน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็กรู่กันเข้ามาทำร้ายแล้วตนรู้สึกว่าถูกแทง จึงต่อสู้แล้วสะบัดตัวหลุด ก่อนจะวิ่งหลบหนีเตลิด ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันกับตนเองก็วิ่งหนีไปคนละทาง ตนเองวิ่งไปซ่อนตัวที่กระท่อมนา ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2-3 กม.จนกระทั่งรุ่งเช้าจึงออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านพาไปส่งที่บ้าน

จากนั้นคนที่บ้านไปส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.ศรีบุญเรือง ก่อนออกมาแจ้งความ และในขณะที่อยู่โรงพยาบาลศรีบุญเรือง ก็ทราบจากญาติว่ารถจักรยานยนต์ที่ตนเองขับไปถูกเผาทั้งคัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกลางในป่าอ้อยพบ จยย.ถูกเผาวอดทั้งคัน ตรวจสอบเป็นรถฮอนด้า เวฟ 110 สีขาวดำ ทะเบียน 1686 หนองบัวลำภู จึงนำไปเก็บไว้ที่โรงพักรอพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบต่อไป
ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู