กลุ่มเพื่อไทยนครอุบลส่งนางสาว พิศทยา ( สิ่ว)ไชยสงคราม สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มเพื่อไทยนครอุบล เตรียมความพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งเทศบาลนครอุบลราชธานี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคมนี้ โดยนางสาว พิศทยา ( สิ่ว)ไชยสงคราม ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี เปิดเผยว่ากลุ่มเพื่อไทยนครอุบล ชูนโยบาย ฟื้นฟูนครอุบล ปลุกชีวิต สร้างเศรษฐกิจดีให้คนอุบล ขอสานต่อโครงการถนนเลียบแม่น้ำมูล ผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างเศรษฐกิจที่ยั่งยืน “ตนเองมีความพร้อม และขอใช้ความรู้ความสามารถประสบการณ์ที่มี มาพัฒนาเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ในเขตเทศบาลนครมีปัญหาที่ต้องแก้ไขอีกมาก พร้อมเข้ามาแก้ไขปัญหาให้แก่พี่น้องประชาชน ส่วนทีมสมาชิกสภาเทศบาลนครอุบล(ส.ท.) กลุ่มเพื่อไทยนครอุบล ได้คัดเลือกผู้มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ในการทำงานหลายด้าน มีทั้งคนรุ่นใหม่ รุ่นเก่า ที่จะสามารถเข้าไปแก้ปัญหา และทำงานเพื่อพี่น้องได้เป็นอย่างดี มีหลากหลายปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ตนเองและทีมสมาชิกสภาเทศบาลนครอุบล(ส.ท.) กลุ่มเพื่อไทยนครอุบล ได้คัดเลือกบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในหลายด้าน มีทั้งคนรุ่นใหม่ รุ่นเก่า ในทีม จึงเชื่อว่านี่คือจุดแข็งที่จะสามารถเข้าไปแก้ปัญหา และทำงานเพื่อพี่น้องได้ ทั้งนี้ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 กลุ่มเพื่อไทยนครอุบลราชธานีจะเดินทางไปสมัครเลือกตั้งวันแรก
นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ด้วยความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง เราจึงต้องกลับมาสานงานต่อ จนถึงวันนี้ 10 กว่าปีที่ผ่านมา นครอุบลยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร การจัดสรรงบประมาณยังไม่ลงไปถึงพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะโครงการที่ในอดีตเคยทำไว้ แต่ไม่ได้รับการสานต่อหลายปีที่ผ่านมาก็เหมือนเดิม ช่วงที่คุณรจนา ได้มาเป็นนายก ได้ทำถนนเลียบแม่น้ำมูลในปี 2549-2556 ในช่วงนั้นได้ขึ้นโครงการ แต่ยังทำไม่ได้ต่อเนื่อง ผ่านมา 7 ปี ไม่มีการสานต่อ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง นี่ถือเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องมาสานงานต่อ กลุ่มเพื่อไทยนครอุบลจึงขอกลับมา สร้างบ้านแปลงเมืองอีกครั้งผมจึงเชิญชวนให้พี่น้องให้การสนับสนุน นายกเทศมนตรี และ ทีม สท. กลุ่มเพื่อไทยอุบลราชธานี เรามีความพร้อมทั้งความรู้และประสบการณ์ นายเกรียงกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนางสาว พิศทยา ( สิ่ว)ไชยสงคราม อายุ 44 ปี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี หัวหน้ากลุ่มเพื่อไทยนครอุบล เป็นภรรยานายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลฯเขต 1 พรรคเพื่อไทย และเป็นลูกสะใภ้ของนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย