หนองคาย(ชมคลิป)ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรีลงพื้นที่ สั่งคุมเข้มชายแดน มอบแนวนโยบายและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่

ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรีลงพื้นที่ สั่งคุมเข้มชายแดน มอบแนวนโยบายและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติงานตามชายแดน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ระรอกใหม่
เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ ห้องประชุมหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วย พันเอกประพาส อ้อชัยภูมิ เสนาธิการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี,พันเอกมงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 และคณะเดินทางลงพื้นที่ชายแดนจังหวัดหนองคาย มอบนโยบายและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติงานตามชายแดน ในสถานการณ์การลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่ และการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ระรอกใหม่
พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่า การเดิทางลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อดูงานเกี่ยวกับความมั่นคงภายในพื้นที่ชายแดน เพื่อรับทราบปัญหา เกี่ยวกับสถานการณ์ทั่วไปในพื้นที่ชายแดนด้านจังจังหวัดหนองคาย เป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติงานตามชายแดน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ พร้อมมอบแนวทางการปฏิบัติงาน การป้องกันและแก้ไขปัญหา การกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน หลังมีปรากฏว่ามีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเป็นจำนวนมาก และมีความถี่ขึ้น ทั้งแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาซึ่งอาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในไทยได้
ทั้งนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทุกหน่วยได้บูรณาการการทำงานร่วมกัน อย่างเข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะเกี่ยวกับยาเสพติด หลังจากกลุ่มผู้ผลิต ผู้ค้า ได้เปลี่ยนเส้นทางการลำเลียง จากชายแดนภาคเหนือ เปลี่ยนมาใช้เส้นทางตามแนวชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะด้านจังหวัดหนองคาย ซึ่งมีระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน และมีช่องทางธรรมชาติหลายแห่งที่สามารถลักลอบข้าม ในการปฏิบัติงานขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน เป็นสำคัญ โดยเฉพาะในการปฏิบัติงานในยามค่ำคืนและมีความเสี่ยง/ฤาษีลภ-อภิชาติ//จ.หนองคาย