ขอนแก่น(ชมคลิป)ตีนแมวดอดเข้าบ้านช่วงปลอดคนฉกเครื่องเพชรทองกว่าแสนห้าลอยนวล

โจรอาศัยจังหวะเจ้าของบ้านไม่อยู่ย่องขึ้นบ้านขโมย เพชร ทอง ของมีค่าหลายรายการ เสียหายกว่า แสน หมื่นบาท ก่อนหลบหนีลอยนวล

           วันที่ 2 กุมภาพันธุ์ 2564 ที่บ้านเลขที่ 422 หมู่ 13 ซอยข้างธนาคารกรุงไทย ถนนพัฒนามงคล ตำบลหนองเรือ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น หลังนางนันร์ธิญา วัฒนวิลัยกุล อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านได้ร้องเรียนเข้ามาว่าถูกโจรขึ้นบ้าน ขโมยเครื่องเพชร ทอง พระเครื่อง และสิ่งของอื่นๆอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 1 แสน 5 หมื่นบาท เพื่อนบ้านระแวกใกล้เคียงก่อนหน้านี้ก็ถูกขโมยเช่นกันยังไม่สามารถจับตัวคนก่อเหตุได้

           ภายในบ้านหลังเกิดเหตุข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้นห้อง โดยคนร้ายได้งัดหน้าต่างห้องนอนของลูกชายเข้ามาภายในบ้านก่อนจะเริ่มค้นห้องของลูกชายได้สิ่งของไปหลายหลายการซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นแหวนเพชรแต่งงานของลูกชาย สิ่งของมีค่าอื่นๆรวมถึงเงินธนบัตรและเหรียญสะสมโบราญ ถัดมาที่ห้องของนางนันร์ธิญา เจ้าของบ้านได้ถูกขโมยสิ่งของไปหลายรายการเช่นเดียวกันเช่น แหวนทอง แหวนเงินหัวทับทิมที่สั่งทำมา และแว่นตาที่ลูกส่งมาใช้จากต่างประเทศ ซึ่งห้องทั้ง 2 ห้องข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้นห้อง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บรอยนิ้วมือไว้เรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้

         นางนันร์ธิญา วัฒนวิลัยกุล อายุ 64 เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อวานตนเองได้ไปอยู่บ้านอีกหลังภายในตัวเมืองขอนแก่น เพราะว่าวันนี้หลานเปิดเรียนวันแรกหลังจากหยุดเรียนเพราะโควิดมาหลายอาทิตย์ ซึ่งช่วงเวลา 07.00 น. ของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ก็ได้มาถึงบ้านก็พบว่าหน้าต่างบ้านโดนงัดก็ได้ตามลูกชายเข้ามาที่บ้าน ซึ่งหลังจากเข้าไปภายในบ้านก็พบว่าข้าวของนั้นได้กระจัดกระจายเต็มบ้าน จากนั้นก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้คำแนะนำมาว่าอย่าพึ่งไปแตะต้องสิ่งของภายในห้อง และได้มีการติดต่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรอยนิ้วมือเพื่อไปตรวจสอบหาตัวคนร้าย

         ซึ่งของที่ถูกขโมยไปมีราคาสูงก็มีทั้งแหวนเพชรซึ่งเป็นแหวนแต่งงานของลูกชาย สร้อยเพชรของลูกชาย นาฬิกาที่ซื้อมาจากเมืองนอกทั้งหมด 4 เรือน เหรียญกษาปณ์ที่เก็บสะสมตั้งแต่สมัยลูกชายยังเล็ก และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งได้ถูกขโมยไป ส่วนของตนที่ถูกขโมยไปมีแหวนทองคำที่สั่งร้านทองทำหัวทับทิม 1 วง แหวนเงินที่เป็นหัวพลอย 3 วง และเงินที่หลานเก็บสะสมใส่ถุงไว้เป็นเหรียญ 10 เหรียญ 5 2 ถุงใส่ไว้ในลิ้นชักก็ถูกรื้อออกมาแล้วขโมยไป รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 150,000 บาท ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมพระเครื่องที่ถูกขโมยไปเช่นกัน

         โดยหลังจากนี้ผู้เสียหายจำทำการติ้งตั้งกล้องวงจรปิดไว้ภายในบ้านและฝากเตือนประชาชนที่ไม่ได้อยู่บ้านและไม่มีกล้องวงจรปิดให้หากล้องวงจรปิดมาติดเอาไว้เผื่อเกิดเหตุขึ้นจะได้สามารถตามีตัวคนร้ายได้ง่าย และให้ล๊อกบ้านให้เรียบร้อยเนื่องจากช่วงนี้โจรเยอะมาก