มุกดาหาร(ชมคลิป)เจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าตรวจสอบไม้ที่ลุงพลพร้อมยูทูบเบอร์ตัดโค่น


มุกดาหาร – เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้าตรวจสอบตอไม้อะรางและท่อนไม้อะรางที่ลุงพลพร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ลงมือตัดตามคลิปที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อที่20 พ.ย. 2020
จากกรณีที่มีคลิปช่องยูทูบชื่อว่า ยูทูบ ชาญชัย กินให้อ้วนรวย ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3.93 แสน คนได้มีการถ่ายทอกสดเมื่อวันที่20 พ.ย. 2020 โดยเป็นกิจกรรมที่ลุงพลได้ทำการตัดต้นไม้จำนวน4ต้นเพื่อปรับสภาพพื้นที่เตรียมสร้างองค์พญานาคจากคลิปจะเห็นได้ว่าลุงพลได้ใช้เลื่อยตัดไม้ โดยคลิปดังกล่าวเป็นหลักฐานมัดตัวเอาผิดกับคนที่ตัดไม้เพราะร่วมกันบุกรุกป่าสงวน
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลา10.00 น. (01-02-64) ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้ามาตรวจสอบพร้อมกับวัดขนาดของตอไม้อะรางที่ยังคงเหลืออยู่โดยได้มีการถ่ายรูปสภาพทั่วไป พร้อมกับตามหาชิ้นส่วนของไม้อะรางที่ได้ถูกนำไปทิ้งบริเวณใกล้เคียงโดยบางส่วนได้ถูกนำไปใช้ไปที่พักคนงานก่อสร้างที่เข้ามาทำการก่อสร้างพญานาค และส่วนที่เหลือจากการทำที่พักก็ได้นำไปวางไว้ตามริมถนนซึ่งเจ้าหน้าได้ถ่ายภาพ เพื่อนำไปเก็บเป็นหลักฐานพร้อมกับเตรียมเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่มีภาพปรากฏในคลิปวีดีโอเข้าตรวจสอบภายในอาทิตย์นี้
นอกจากเรื่องของบุกรุกป่าสงวนแล้วยังมีการโพสต์ข้อความผ่าน เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยระบุข้อความว่า # ลุงรู้หรือเปล่าพระพุทธชินราชต้องขอพระบรมราชานุญาต แล้วใครเอามาให้ มีเบื้องหลังยังไงเอามาเตือนให้ทราบ แล้วได้มีแนบเอกสารเกี่ยวกับเอกสาร ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการก่อสร้างอนุสาวรีย์แห่งชาติและการจำลองพระพุทธรูปสำคัญ พ.ศ. ๒๕๒๐ ซึ่งพระพุทธชินราชที่ลุงพลนำมาให้คนกราบไหว้นั้นอยู่ในรายชื่อพระพุทธรูปสำคัญ พ.ศ. ๒๕๒๐ ที่มีทั่งหมด 60 รายชื่อ และพระพุทธชินราชอยู่ในอันดับที่17 ซึ่งต้องไปดูว่าลุงพลจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่ในกฎหมายข้อนี้หรือไม่


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร