มุกดาหาร(ชมคลิป)หลักฐานชัดลุงพลตัดต้นไม้บริเวณจุดก่อสร้างพญานาค


ภาพจากการถ่ายทอดสดของเหล่าบรรดายูทูปเบอร์ที่ประจำการที่บ้านลุงพลได้ทำการ ถ่ายทอดสดทำให้เห็นว่าลุงพลพร้อมเหล่ายูทูปเบอร์ได้ทำการตัดไม้เพื่อปรับพื้นที่เพื่อสร้างพญานาคซึ่งเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ชี้ชัดว่าบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวน
จากคลิปช่องยูทูปชื่อว่า ยูทูป ชาญชัย กินให้อ้วนรวย ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3.93 แสน คนได้มีการถ่ายทอกสดเมื่อวันที่20 พ.ย. 2020 โดยเป็นกิจกรรมที่ลุงพลได้ทำการตัดต้นไม้จำนวน4ต้นเพื่อปรับสภาพพื้นที่เตรียมสร้างองค์พญานาคจากคลิปจะเห็นได้ว่าลุงพลได้ใช้เลื่อยตัดไม้ใช้เวลาประมาณ3นาที ต้นไม้ก็ล้มโดยมีบรรดาเหล่ายูทูปเบอร์วิ่งมาแสดงความดีใจพร้อมกับเล่นกันกับลุงพลอย่างสนุกโดยต้นไม้ดังกล่าวระบุว่าเป็นต้นกระถินป่าซึ่งอยู่ข้างศาลเจ้าแม่เจ้าแม่โสภีที่ตั้งเดิม ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ยื่นยันว่าลุงพลได้กระทำความผิดจริงในบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวน
โดยก่อนหน้านี้เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมโดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้นำคลิปอีกคลิปที่ถ่ายทอดสดโดยช่องยูทูป(ช่องจิมมี่เรื่องจริง) มาเผยแพร่โดยระบุข้อความว่า บุคคลที่ร่วมตัดต้นไม้ตามคลิปนี้ชมรมจัดให้ทุกคนร่วมกันบุกรุกป่าสงวนจะส่ง หลักฐานให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีอาญาทุกคน
ซึ่งเป็นที่มาของข้อกล่าวหน้าที่ความผิดทั้งสิ้นรวม 3 ข้อหา ในความผิด 2 พ.ร.บ. ที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุกป่า พ.ร.บ.ป่าไม้ ตามมาตรา 54 (30) ห้ามมิให้ผู้ใดก่อสร้าง แผ้วถาง หรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือหรือครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่น เว้นแต่จะกระทำภายในเขตที่ได้ จำแนกไว้เป็นประเภทเกษตรกรรมและรัฐมนตรีได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา หรือโดยได้รับใบอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่
มาตรา 55 ผู้ใดครอบครองป่าที่ได้ถูกแผ้วถางโดยฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติแห่งมาตราก่อน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าบุคคลนั้นเป็นผู้แผ้วถางป่านั้น และตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 โดยใช้ที่ดินผิดวัตถุประสงค์ และทำให้เสื่อมเสียสภาพป่าสงวน