ชัยภูมิ(ชมคลิป)เตรียมไล่ออก-เอาผิดอาญา จนท.ป่าไม้เอี่ยวตัดไม้หวงห้ามในเขตป่าสงวนแห่งชาติขายนายทุ

เตรียมไล่ออก-เอาผิดอาญา จนท.ป่าไม้เอี่ยวตัดไม้หวงห้ามในเขตป่าสงวนแห่งชาติขายนายทุนดังหลังทหาร-ป่าไม้ลุยตรวจพบต้นไม้ถูกตัดหักโค้นจำนวนมากจริง ตร.จอออกหมายเรียกจนท.ป่าไม้ดังมารับทราบข้อกล่าวหา
ผอ.กรมน.ชัยภูมิร่วมกับผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่านำกำลังเจ้าหน้าที่ลุยตรวจพบต้นไม้ถูกตัดหักโค้นจำนวนมากจริงแฉเจ้าหน้าที่ทำเอง มีพฤติกรรมร่วมขบวรการตัดไม้ทำลายป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติฟอกไม้ส่งขายนายทุน ตร.จ่อออกหมายเรียก จนท.ป่าไม้ดังมารับทราบข้อกล่าวหา
จาก กรณีเมื่อวันที่ (21 มกราคม 64 )ที่ผ่านมา ซึ่ง นายสิทธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอเทพสถิต ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้และฝ่ายปกครองจำนวนกว่า 30 นาย ร่วมกันจับกุมตัวผู้กระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้
กลุ่มบุคคลเป็นชาวบ้านเป็นชายจำนวน 7 คน

โดยมีผู้บงการที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ฯได้อาศัยความชุนละมุนเดินหลบหนีหายไม่อย่างไรร่องลอย เจ้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางรถบรรทุก10ล้อทะเบียน71-0937. ยี่ฮ้อฮีโน่ สีขาว ซึ่งติดเครนในตัว 1คัน รถไถ่ยี่ฮ้อคูโบต้า1คัน เลื้อยยนต์ จำนวน 4 เครื่อง และน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวน 2 แกนลอน.ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา 2ข้อหา คือทำไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ นายางกลัก และทำไม้ในเขตควบคุมการแปรรูปไม้ตามพรบ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เทพสถิต ดำเนินคดี นั้น
วันนี้ 25 ม.ค.64. พ.อ.ยุทธนา มีทิพย์ รอง ผอ.รมน.จังหวัด ช.ย.(ท.) พร้อมด้วย นายชีวภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นายสราวุธ อุเทนรัตน์ ผอ.สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ 8 (นม.) ร่วมกับ หน.ชป. ศปป.4 กอ.รมน. พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ร่วมตรวจสอบไม้ของกลาง และจุดเกิดเหตุการณ์ตัดไม้ดังกล่าวในท้องที่บ้านไร่พัฒนา หมู่ที่ 11 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เพื่อขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการทุกคน โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีก 1 คน ต่อ พงส.สภ.เทพสถิต ซึ่งตำรวจจะอออหมายเรียก มารับทราบข้อกล่าวหา หากไม่มาพบ ตำรวจจะออกหมายจับต่อไป ในส่วนของกรมป่าไม้ ผู้บังคับบัญชา เสนอให้ออกคำสั่งย้าย เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ออกจากพื้นที่ และแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัยอย่างเฉียบขาดด้วย ความคืบหน้าผลการปฏิบัติจะรายงานให้ทราบต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน