(ชมคลิป)ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สั่งบุกรวบเครือข่ายเอเย่นยานรก แอบซุกยาบ้าฝังดิน-ยัดเตาเผาถ่าน กว่า 7,000 เม็ด

ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สั่งบุกรวบเครือข่ายเอเย่นยานรก แอบซุกยาบ้าฝังดิน-ยัดเตาเผาถ่าน กว่า 7,000 เม็ด ไม่พ้นสายตา จนท.


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ม.ค. พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพาณิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สืบทราบว่า ที่บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ พื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านพวงพะยอม ต.ตระกาจ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีการลักลอบซุกซ่อนยาบ้าไว้ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระจักร์ จรรยากรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.กันทรลักษ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ชุดขยายผลปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ศรีสะเกษ ชุด กก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ฉก.1 กกล.สุรนารี และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันข่าวกรองทางทหาร (ขกท.) ทำการวางแผนเข้าจับกุม
เมื่อไปถึงกระท่อมหลังดังกล่าวพบ นายสนอง หรือเอี่ยว บุญคำ อายุ 36 ปี ชาว ต.หนองฮาง อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัวเอาไว้ และจากการตรวจค้น พบว่า มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในบริเวณบ้าน โดยการขุดหลุมฝังดิน และแอบซุกซ่อนไว้ในเตาเผาถ่าน รวมจำนวน 4 มัด ๆ ละประมาณ 2,000 เม็ด ได้ยาบ้าของกลางจำนวนทั้งสิ้น 7,635 เม็ด
จากการสอบสวน นายสนอง ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเก็บรักษายาบ้าทั้งหมดนี้ไว้ให้กับกลุ่มเครือข่ายยาบ้าที่ถูกจับกุมไปก่อนนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน