หนองคาย(ชมคลิป)แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ สั่งคุมเข้มชายแดน มอบแนวนโยบายและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่

แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ สั่งคุมเข้มชายแดน มอบแนวนโยบายและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ ฝ่ายความมั่นคงจังหวัด ที่ปฏิบัติงานตามชายแดน และสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
วันที่ 19 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมพระไส ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดหนองคาย พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ชายแดนจังหวัดหนองคาย โดยมี นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ,นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ จากนั้นได้ฟังบรรยายสรุปถึงสถานการณ์ทั่วไปและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อดูงานเกี่ยวกับความมั่นคงภายใน ที่ติดเขตชายแดน เพื่อรับทราบปัญหา เกี่ยวกับสถานการณ์ทั่วไปในพื้นที่ชายแดนด้านจังจังหวัดหนองคาย เป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ฝ่ายความมั่นคงภายในจังหวัดหนองคาย และสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมมอบแนวทางการปฏิบัติงาน ป้องกันและแก้ไขปัญหา การกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนด้านจังหวัดหนองคาย หลังมีปรากฏการมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดเป็นจำนวนมาก และมีความถี่ขึ้นในพื้นที่ ด้านแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาและอาจนำเชื้อเข้ามาระบาดในไทย ตลอดจนการค้าชายแดนและการกระทำผิดต่าง ๆ
ทั้งนี้ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการทำงานร่วมกัน อย่างเข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะยาเสพติด หลังจากกลุ่มผู้ผลิต ผู้ค้า ได้เปลี่ยนเส้นทางการลำเลียง จากชายแดนภาคเหนือ เปลี่ยนมาเป็นเส้นทางตามแนวชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจังหวัดหนองคาย มีระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร มีช่องทางธรรมชาติหลายแห่งที่สามารถลักลอบข้าม ในการปฏิบัติงานขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงาน เป็นสำคัญ โดยเฉพาะในการปฏิบัติงานในยามค่ำคืนและมีความเสี่ยง

:ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย