ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลฯจับแล้วโจรลักทรัพย์ ขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 มกราคม พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รองผกก.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานีได้ออกสืบสวนเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่กระท่อมนาไม่มีเลขที่ของนายดิเรกฤทธิ์ หงส์ทอง บ้านหนองบัว ตำบลขี้เหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานีซึ่งคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ถึง 2 ครั้งครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 มกราคม 64และก่อเหตุซ้ำครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 มกราคม 64 ทรัพย์สินที่ได้ไปคือมิเตอร์วัดไฟจำนวนหนึ่งตัวมูลค่า 500 บาท,แบตเตอรี่รถยนต์ขนาด 120 แอมแปร์จำนวน 2 ลูก มูลค่า 5,000 บาท พัดลม 1ตัวและใบพัดลม 1 ตัวมูลค่า 500 บาท,แผงโซล่าเซลล์ขนาดใหญ่จำนวน 1 แผง มูลค่า 7,000 บาท
,ไดปั่นไฟหนึ่งตัว 5,000 บาท สายไฟความยาว 100 เมตรจำนวน 2 ม้วน มูลค่า 2,000 บาท
จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายรุ่งเรือง วงศ์หมั้น อายุ 27 ปีอยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 13 ตำบลขามใหญ่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานีเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังไปซุ่มอยู่ที่บริเวณบ้านดังกล่าว ต่อมานายรุ่งเรืองได้เดินออกมาที่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว พร้อมควบคุมตัวไว้จากการสอบถามเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้เป็นผู้ก่อเหตุจริงและทรัพย์สินที่ขโมยที่ไปนั้นอยู่ในบ้านบางส่วน
, ซุกซ่อนไว้ที่ป่าบริเวณบ้านและส่วนหนึ่งได้นำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองจึงได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่ขโมยไปไว้ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งร.ต.ท.(หญิง)จารุวัลย์ สิทธิ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป