หนองคาย(ชมคลิป)เจ้าหน้าที่ยึดไม้จันหอม ขณะลำเลียงข้ามโขง

หนองคาย-เจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่2(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) สำนักป้องกัน ปราบปรามและควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ร่วมกับ กรมทหารพรานที่ 22 ตรวจยึดไม้จันหอม จำนวน 18 ท่อน ปริมาตร 1.107 ลบ.ม.ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน
นายไพรัชย์ วงศ์หน่อ หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่2ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี รอง ผกก.3 บก.ปทส ร่วมกับ พ.ต.ยงยุทธ ดวงสุริย ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2105 กรมทหารพรานที่ 22 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่งตรวจยึดไม้จันหอม จำนวน 18 ท่อน ปริมาตร 1.107 ลบ.ม. ที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้ที่ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหนองกุ้งเหนือ หมู่ที่ 2 ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ภายใต้การอำนวยการของนายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันปราบปรามและควบคุมไฟป่า,นายพนัชกร โพธิบัณฑิต ผู้อำนวยการส่วนยุทธการด้านป้องกันและปราบปราม กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช,พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส,
การตรวจยึดครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ม.ค.63 นายไพรัชย์ วงศ์หน่อ หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่2(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) และ พ.ต.ท. ประทีป ชูศรี รอง ผกก.3 บก.ปทส.ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบนำไม้กฤษณา(ไม้หวงห้าม)เข้ามาจากประเทศเพื่อบ้านในพื้นที่ บ้านหนองกุ้งเหนือ หมู่ที่ 2 ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดออกหาข่าวและเฝ้าติดตามกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ต่อมาเวลาประมาณ 05.50 น. (9 ม.ค.63) เจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่2(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) สำนักป้องกัน ปราบปรามและควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ตรวจพบไม้จำนวนดังกล่าววางไว้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงดังกล่าว แต่ไม่พบเจ้าของไม้ จึงได้ตรวจสอบและทำการตรวจยึด ก่อนนำของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป :ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย