ขอนแก่น(ชมคลิป)เก็บสตอเบอรี่กลางหุบเขาท่ามกลางอากาศหนาว แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์อำเภอกระนวน

นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาครอบครัวเดินทาง มาเที่ยวไร่สตอเบอรีกลางหุบเขาโต้ลมหนาว

           วันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ไร่สตอเบอรี ณัฐพร ตำบลดูนสาด อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาครอบครัว เดินทางมาพักผ่อนที่ไร่สตอเบอรีแห่งนี้จำนวนมาก ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นโดยมีลมหนาวพัดตลอดทั้งวัน

           จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นเช่นนี้ ทำให้สตอเบอรีที่ปลูกไว้ภายในไร่สตอเบอรี ออกผลผลิตมากกว่าปีที่ผ่านมา สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของไร่สตอเบอรี่รวมทั้งการรับประทานสตอเบอรี สดๆจากต้น ในระยะนี้

          โดยไร่มีบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเก็บผลสตอเบอรีถึงต้น ที่ปลูกไว้ในพื้นที่ 2 ไร่ โดยจำหน่ายขีดละ 50 บาท ด้วย หรือนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากลงไปเก็บถึงต้นทางไร่มี บริการจำหน่ายผลสตอเบอรีสด สตอเบอรีอบแห้ง และน้ำสตอเบอรี ทำให้ช่วงนี้แต่ละวันมีรายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 25,000 บาท โดยเฉพาะวันหยุดยาวที่จะมีรายได้วันละกว่า 60,000 บาท ทั้งนี้จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นเช่นนี้ คาดว่าผลผลิตของสตอเบอรีที่ไร่จะออกผลต่อเนื่องไป

          นายศรายุทธ ดอนคำชัยมงคล เจ้าของไร่สตอเบอรีณัฐพร บอกว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทำให้ในระยะนี้ สตอเบอรีที่ปลูกไว้รวมกว่า 20,000 ต้น ออกผลผลิตจนเก็บแทบไม่ทันสตอเบอรี จึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เข้ามาเลือกซื้อสดๆ ที่ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดที่มีรถนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งมาในรูปแบบของครอบครัว หมู่คณะ หรือคู่รัก พากันมาเที่ยวชมและเก็บผลสตอเบอรีสด ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยภูเขาซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่บอกว่ามาที่นี่รู้สึกสดชื่น รับอากาศบริสุทธิ์ ได้รับประทานสตอเบอรีสดจากสวน ลูกใหญ่ไม่แพ้ทางภาคเหนือ.