มุกดาหาร(ชมคลิป)เปิดคลิปหนุ่มเมายาถือไม้ทำลายข้าวของชาวบ้าน

คลิปจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกหนุ่มเมายาบ้าเดินถือไม้ทั่วหมู่บ้าน ทำลายทุบมิเตอร์ไฟบ้านเสียหายกว่า 10 หม้อ นอกจากนี้ยังทุบกระถางต้นไม้ก่อนจะถูกชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านจับส่งตำรวจ
20 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้านสามขา ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ยังคงอยู่อาการตกใจ หลังจากช่วงเช้าต้องมาเจอสภาพมิเตอร์ไฟฟ้าถูกทุบทำลายเสียหายหลายหม้อ นอกจากมิเตอร์ไฟฟ้ายังมีทรัพย์สินคือตู้เต็มน้ำมันหยอดเหรียญ ถูกก้อนหินทุบเสียหายเล็กน้อย จากการเดินสำรวจถนนเส้นกลางหมู่บ้าน พบว่ามิเตอร์ไฟฟ้าบ้านถูกใช้ไม้สอยเกือบ 10 หม้อ โดยมีระยะทางประมาณ 400 เมตร ตลอดเส้นทางที่คนร้ายเดินผ่านจะใช้ไม้ที่มีความยาวประมาณ 5 เมตร เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการทำลายและยังทุบกระถางดอกไม้เสียหายไป 1 กระถาง
จากการสอบถาม นายบุญมา โสภาลุน อายุ 65 ปี ชาวบ้านสามขา เจ้าของร้านขายของชำ เล่าว่าพบเจอชายคนที่มาทุบทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านช่วงรุ่งเช้า ประมาณ 03.55 น. ของวันที่ 19 ธันวาคม 63 มาปลุกด้วยการเขย่าประตูเสียงดัง เพื่อที่จะซื้อไฟแช็ค บอกว่าจะเอาไปเผารูปที่บ้าน เลยสอบถามว่าเมาอะไรมาวัยรุ่นคนดังกล่าว ตอบว่าเสพยาบ้ามา 3 เม็ด เพราะไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้บ้าน หลังจากซื้อของเสร็จชายคนดังกล่าวก็เดินถือไม้ทำลายข้าวของตามคลิปที่วงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ ต่อมาตนจึงโทรศัพท์แจ้งชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านให้เข้าจับชายหนุ่มคนนั้นเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน
เบื้องต้นตำรวจ สภ.คำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้นำตัวชายที่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้านเพื่อไปสงบสติอารมณ์ก่อนจะตรวจหาสารเสพติดอีกครั้ง และแนะนำชาวบ้านที่ทรัพย์สินเสียหายให้เข้าแจ้งความกับ สภ.คำป่าหลาย ไว้ก่อนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร