(ชมคลิป)กกท.หนองบัวลำภู จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ลุ่มภู คัพ” ครั้งที่ 1 เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่(12 ธค.63) ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมภายในสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซีอำเภอเมืองหนองบัวลำภู นายเวียงชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ลุ่มภู คัพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ โดยมี นายวิระชาติ จันดี ผอ.สนง. กกท.จังหวัดหนองบัวลำภู นายสุดใจ พนมเขต นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้สนับสนุนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันนักกีฬาทั้งประเภทยุวชนอายุไม่เกิน 10 ปี 12 ปี และ 13 ปี และผู้ปกครองมาให้กำลังใจร่วม 300 คนจาก 32 ทีมส่งกำลังใจเชียร์กันอย่างคึกคัก
นายวิระชาติ จันดี ผอ.สำนักงาน กกท.จังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าตามมติคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้วันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปีเป็น “วันกีฬาแห่งชาติ” เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่ทรงเป็นนักกีฬาเรือใบตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ปี 2510 ณ กรุงเทพมหานคร และทรงชนะเลิศได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันเรือใบ ประเภท โอ.เค.
จังหวัดหนองบัวลำภู โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดหนองบัวลำ จึงจัดงานโดยได้บูรณาการ การทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู สโมสรฟุตบอลหนองบัวพิชญ เอฟซี กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ลุ่มภู คัพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 ชิงถ้วยเกียรติยศของผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู และเงินรางวัล จำนวน 3 รุ่น ประถอบด้วย รุ่นอายไม่เกิน 10 ปีอายุไม่เกิน 12 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รวมทั้งสิ้น 32 ทีม และชิงชนะเลิศทุกประเภทในวันที่ 16 ธันวาคม ศกนี้
ผอ.สำนักงาน กกท.จังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวถึงวัตถุประสงค์ที่สำคัญอีกประการหนึ่งว่า เพื่อเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ให้มีการพัฒนาศักยภาพด้านทักษะฟุตบอลที่ตนเองชื่นชอบพร้อมแสดงความสามารถด้านฟุตบอลต่อยอด เตรียมความพร้อมเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลไทยยูธลีก ที่จะจัดขึ้นในเดือน กุมภาพันธ์ 2564 ตลอดจนเป็นการเปิดเมืองหนองบัวลำภู ต้อนรับการท่องเที่ยว โดยเอากิจกรรมทางการกีฬากระตุ้นเศรษฐกิจให้ชุมชนมีการจับจ่ายใช้สอยมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของจังหวัดหนองบัวลำภู รวมถึงยังมีผู้ให้การสนับสนุนการกีฬาในรอบปีที่ผ่านสมควรได้รับการยกย่อง เชิดชูเกียรติในครั้งนี้อีกด้วย ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู