บึงกาฬ – ตำรวจบึงกาฬระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด

 


เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 4 พ.ค.65 พ.ต.อ.จตุพร เนวะมาตย์ ผกก.ตม.จว.บึงกาฬ ได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่เป็นประจำที่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาทิศตะวันออกวัดป่าสถิตย์ธรรมาราม ม.2 ต.ศรีชมู อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ จึงประสาน พ.ต.อ.พีรภัทร์ ปรมพุฒิ ผกก.ส.ภ.พรเจริญ พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ต.รชต สว่างจิตต์ สว.ตม.จว.บึงกาฬ ประสาน พ.ต.ต.พนมไพร หลักแหลม สว.สส.ส.ภ.พรเจริญ พ.ต.ต.ประชานาถ แดงเนียม เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำบึงกาฬ ร.ต.ต.คงกระพัน พลบำรุง ตำรวจทางหลวงบึงกาฬ วางแผนร่วมจับกุม
เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวได้พบชายต้องสงสัย กำลังยืนอยู่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาเมื่อเจอเจ้าหน้าที่มีอาการลนผิดปกติจึงเข้าตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายสมพงษ์ พลวงศ์ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 302 ม. 5 ตำบลศรีชมภู อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ เมื่อเข้าตรวจค้นในกระท่อมพบ อาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์แบบประจุปาก จำนวน 1 กระบอก วางอยู่ในกระท่อม


สมพงษ์ รับสารภาพ ว่าอาวุธปืนแก๊ปดังกล่าวเป็นของตนเองจริงและปืนแก็ปของตน ได้ซื้อมาจากชายไทยไม่ทราบชื่อเป็นคนในเขตพื้นที่บ้านหนองบัวน้อย มีไว้เพื่อเอาไว้ยิงนกและล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน” จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พรเจริญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ