ขอนแก่น-ถังแก๊สร้านท่อไอเสียระเบิด ช่างซ่อมท่อดับเจ้าของรถบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 11 ธ.ค.63 ร.ต.อ.ภูมินทร์ เอี่ยมอ่อง รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับเเจ้งเหตุถังแก๊สระเบิดมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บที่ร้าน ปิ่นทองท่อไอเสีย เลขที่ 276 หมู่ 7 ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ เเพทย์เวรจาก รพ.ชุมแพ

ที่เกิดเหตุเป็นเปิดเป็นร้านซ่อม เปลี่ยน ท่อไอเสียรถยนต์ บริเวณหน้าร้านพบรถ 6 ล้อดั้ม ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 82-8733 ชัยภูมิ จอดอยู่ เพื่อรอซ่อมย้ายหม้อพักท่อไอเสีย ใกล้กันพบศพนายพนม ลาเพ็ง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 905 หมู่ 8 ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เจ้าของร้าน นอนหงายเสียชีวิต ข้างถังกำเนิดแก๊สอะเซทีลีน ที่ระเบิด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายศิริชัย ตันตะราช อายุ 26 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ อาการสาหัส เจ้าหน้ากู้ภัยช่วยกันนำส่ง รพ.ชุมแพ

จากการสอบถามนางบาย สอนวิชัย อายุ 35 ปี ชาว สปป.ลาว ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนพร้อมกับสามีกำลังจะเปลี่ยนย้ายหม้อพักท่อไอเสียให้กับลูกค้า โดยยืนอยู่ด้วยกัน 3 คน เจ้าของรถยืนอยู่ท้ายรถ ตนยืนข้างถัดไป โดยมีสามีเป็นคนกำลังใช้แก๊สตัดท่อไอเสีย ขณะกำลังทำได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่น ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่สามีตนจะเสียชีวิต และเจ้าของรถบาดเจ็บดังกล่าว ตนโชคดียืนห่างถัดไปจึงไม่ได้รับบาดเจ็บเพียงแต่หูอื้อเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นต้องตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้แก๊สระเบิดรวมถึงมาตรฐานถังแก๊ส ที่ใช้ และการเชื่อม ตัด ว่ากระทำโดยประมาทหรือไม่ ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป