ขอนแก่น(ชมคลิป)อำเภอชุมแพ คุมเข้มคนเข้า-ออกเมือง ตั้งด่านวันแรก สกัดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 ธ.ค.63 นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น มอบหมายให้นายไพศาล วงค์ซีวะสกุล ปลัดอาวุโสอำเภอชุมแพ เป็นประธานปล่อยแถวเปิดด่านจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนมลิวรรณ หน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองชุมแพ ฝั่งขาออกอำเภอชุมแพมุ่งหน้าตัวเมืองขอนแก่น เพื่อแนะนำประชาสัมพันธ์ประชาชนที่จะเดินทางข้ามพื้นที่ระหว่างจังหวัดเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายสมคิด ชำนิกุล ปลัดอำเภอชุมแพ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุขอำเภอชุมแพ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดสกัด โควิด 19

นายไพศาล วงค์ซีวะสกุล ปลัดอาวุโสอำเภอชุมแพ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรก ที่มีการตั้งด่าน ซึ่งในช่วงแรกจะมีระยะเวลา 10 วัน โดยมีจุดประสงค์หลักในการตั้งด่าน เพื่อเป็นการตรวจ เฝ้าระวัง  สังเกตอาการ ผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เดินทางมาจากจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกนายให้แนะนำประชาชน ที่สัญจร ให้ใส่หน้ากากอนามัยและให้ประชาชนใช้เจลล้างมือเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการสกัดกั้นเชื้อไวรัส

ทั้งนี้ อำเภอชุมแพ จะมีจุดตรวจจุดสกัดเพียงจุดเดียวเท่านั้น คือบริเวณถนนมลิวรรณ หน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองชุมแพ ฝั่งขาออกอำเภอชุมแพมุ่งหน้าตัวเมืองขอนแก่น ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญที่ รถจากภาคเหนือ และจังหวัดเลย จะวิ่งผ่านจุดดังกล่าวเพื่อผ่านอำเภอชุมแพ และมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองขอนแก่นรวมถึงจังหวัดอื่นๆ ในภาคอีสาน หากพบผู้ที่มีความเสี่ยง เดินทางมาจากจังหวัดในพื้นที่ ที่มีผู้ติดเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิ พบมีไข้สูงจะมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลชุมแพ นำตัวตรวจคัดกรองอย่างละเอียดอีกครั้ง