ศรีสะเกษ-วัดป่าพลาญเพชร เชิญร่วมบุญปริวาสกรรมสวดมนต์ข้ามปี-เททองหล่อองค์พระปฐมบรมจักรพรรดิ

วัดป่าพลาญเพชร เชิญร่วมบุญปริวาสกรรมสวดมนต์ข้ามปี-เททองหล่อองค์พระปฐมบรมจักรพรรดิ เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่
เมื่อเร็วๆนี้ พระครูวัชรชยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร (ธ) อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า วัดป่าพลาญเพชร ได้กำหนดทำบุญตักบาตรงานบุญปริวาสกรรมและพิธีเททองหล่อองค์พระปฐมบรมจักรพรรดิ และสวดมนต์ข้ามปีสะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา แก้ปีชง แก้อาถรรพ์ ประจำปี 2564 ในระหว่างวันที่ 23-31 ธ.ค. นี้ โดยจะมีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีบวงสรวงหลวงปู่สรวง เทพเทวาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์ขอปริวาสในอุโบสถหลวงปู่สรวง สวดมนต์ข้ามปี สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา แก้ปีชง แก้อาถรรพ์ในตัว
โดยในวันที่ 26 ธ.ค. นี้ เวลา 10.00 น. จะเป็นพิธีเททองหล่อองค์พระปฐมบรมจักรพรรดิ โดย พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธาน และช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ จะเป็นประธานเปิดงานบุญปริวาสกรรมและสวดมนต์ข้ามปี ประจำปี 2564 โดยจะมีพระภิกษุสงฆ์ออกบิณฑบาต และมีผู้บวชชีพรามณ์นุ่งขาวห่มขาวไม่โกนผม และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้ชำระศีลของตนให้บริสุทธิ์ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนชาวเขตชายแดนไทย-กัมพูชา ได้ทำบุญตักบาตรอุทิศกุศลให้แก่บรรพบุรุษที่ล้วงลับไปแล้ว จึงขอบอกบุญมายังท่านผู้ใจบุญทั้งหลายได้ร่วมงานบุญดังกล่าวได้ ติดต่อขอเป็นเจ้าภาพโรงทานและสอบถามรายระเอียดได้ที่ พระครูวัชรชยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร โทร 087 9894 730
ทั้งนี้ขณะนี้วัดป่าพลาญเพชร ได้ดำเนินการก่อสร้างอุโบสถหลวงปู่สรวง ทำการตกแต่งทาสี และยังขาดปัจจัยเป็นจำนวนมาก จึงขอเชิญร่วมทำบุญบริจาคเงินสมทบทุนสร้างอุโบสถหลวงปู่สรวง ทำการตกแต่งทาสี โดยโอนผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชีวัดป่าพลาญเพชร เลขที่ 4090951684 ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านที่ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนสร้างอุโบสถหลวงปู่สรวง ขอให้พบแต่ความเจริญรุ่งเรื่องร่ำรวยปราศจากโรคร้ายทั้งปวงให้ครอบครัวมีความสุขให้ได้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีกันทุกๆท่านเทอญ.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน