อุดรธานี-สงสารเณรน้อย​ เก็บเงินทั้งชีวิตไว้เรียนต่อ​ ถูกโจรใจบาป​ ย่องเข้าขโมยเกลี้ยงทิ้งหมวกไว้ให้ดูต่างหน้า

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่วัดโพธิสมภรณ์ วัดดังกลางเมืองอุดรธานี หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบสามเณรกฤตชัย ชนะชัย อายุ 12 ปี ยืนรออยู่พร้อมพาไปชี้ภายในห้องนอนในกุฏิจุดที่ได้วางโทรศัพท์และเงินสดไว้ก่อนจะออกไปเรียนหนังสือ และเมื่อกลับมาก็พบว่าโทรศัพท์ยี่ห้อหัวเหวย สีฟ้าราคา 12,000 บาท และเงินสด ที่ใส่ไว้ในแก้วพาสติกจำนวน 4,000 บาทได้หายไป จากการสอบสวนสามเณรกฤตชัยฯ ให้การว่า ก่อนหน้านี้โยมพ่อโยมแม่ได้พาตนมาบวชเรียนที่วัดโพธิสมภรณ์ แห่งนี้ได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว เมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมาได้ออกไปเรียนหนังสือตามปกติ โดยไม่ได้ล็อกห้องไว้ หลังจากเลิกเรียนเวลาประมาณ 15.00 น.ก็กลับมาที่กุฏิก็พบสิ่งผิดปกติคือ พบหมวดแก๊ปสีเทาไม่ทราบของใครวางไว้ที่ปลายเตียงนอน เมื่อมองหาโทรศัพท์ก็พบว่าหายไปเหลือไว้แต่สายชาร์ต ตนจึงได้ตรวจสอบเงินสดที่ได้มาจากกิจนิมนต์ จำนวน 4,000 บาท ที่ได้เก็บไว้ในแก้วพาสติกข้างเตียงนอนสำหรับไว้เพื่อเรียนต่อ ได้หายไปทั้งหมด จึงได้ไปแจ้งให้พระในวัดทราบก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

หลังจากนั้น ร.ต.ท.สถาพร ก้อนสันทะ จึงได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่า กุฏิห้องนอนของสามเณรไม่ได้ล็อกประตู คนร้ายจึงฉวยโอกาสช่วงที่สามเณรไปเรียนหนังสือภายในวัด เข้ามาก่อเหตุ อย่างไรก็ดี จะให้ชุดสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีต่อไป