ขอนแก่น(ชมคลิป)เจ้าของร้านเชื่อโจรทำเป็นทีมดูลาดเลาก่อนเข้ามาลักถังแก๊ส

เจ้าของร้านอาหาร เผย 2 โจรชายหญิง ที่ลักถังแก๊ส ทำเป็นทีม เพราะก่อนเกิดเหตุมีชายมายืนคุยโทรศัพท์หน้าร้าน พอทางร้านเผลอก็ส่งสัญญาณให้คนร้ายมาก่อเหตุ

 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงินรองเท้าหนัง และหญิงสาวแต่งตัวคล้ายกัน โดยใช้ฮู้ดเสื้อกันหนาวปกบิดใบหน้า มาขโมยถังแก๊ส ที่ร้านอาหาร “ครัวพรฟ้า” เลขที่ 163/1 ถ.มิตรภาพ ม.12 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอจง จ.ขอนแก่น ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามนางสาวขนิษฐา อ่อนศรี อายุ 26 ปี เจ้าของร้านอาหารพรฟ้าทราบว่า วันเกิดเหตุตนเองและคนในครอบครัวอยู่กันภายในร้านโดยเปิดประตูหน้าร้านไว้ครึ่งหนึ่ง เนื่องจากรอเปิดร้านตอนเย็นและในเวลานั้นก็มีคนเดินพลุกพล่านอยู่หน้าร้านตลอดเนื่องจากมีร้านค้าและเป็นจุดรอรถโดยสาร ส่วนบริเวณหน้าร้านพบว่ามีชายหนึ่งคน คุยโทรศัพท์และเดินเข้ามายังบริเวณรถขายก๊วยเตี๋ยวจุดที่วางถังแก๊สแต่ตนเองและคนในบ้านก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นชาวบ้านที่มาซื้อของและทำธุระะบริเวณนี้้

พอหลังจากที่ยายได้ดึงประตูหน้าร้านลงมาไม่ถึง10นาที ก็ปรากฎว่ามีคนร้ายตามที่ปรากฎอยู่ในวงจรปิดเข้ามาก่อเหตุขโมยถังแก๊สที่ตั้งไว้อยู่หน้าบ้าน จึงสันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะทำกันเป็นทีม ให้คนมาดูลาดเลาจากนั้นพอไม่มีคนอยู่หน้าร้านและปิดร้าน ก็ส่งสัญญาณให้อีกทีมเข้ามาก่อเหตุทันที ซึ่งทางร้านเองก็ไม่คาดคิดว่าจะมีคนร้ายมาก่อเหตุในลักษณะนี้ เพราะตั้งแต่เปิดร้านอาหารมาเป็นเวลา30ปี ถังแก๊สก็วางอยู่แบบนั้นตลอดไม่เคยถูกลักขโมยสักที จึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเกรงจะไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีก