(ชมคลิป)ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู นำทีมแถลงข่าวเชิญเที่ยวชมงานแพรพรรณลุ่มภู สู่สากล ครั้งที่ 4

ชม ชิม ช้อปสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ้าพื้นเมือง อาหาร ของดีของเด่นจังหวัดหนองบัวลำภู ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคม 2563 ณ สนามสวนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู

วันนี้(30 พฤศจิกายน 2563) เมื่อเวลา 11.00 น.ณ ห้องประชุมชวนพิศ โรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ จ.หนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ คณะมะ พัฒนาการจังหวัดหนองบัวลำภู นางจีระนันท์ สว่างดวง
หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์พัฒนาการเกษตร สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมแถลงข่าวจัดงาน อัตลักษณ์ ภูมิปัญญา วิถีชุมชน “แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล” ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคม 2563 ณ สนามสวนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ในวาระครบรอบจังหวัดหนองบัวลำภู ปีที่ 27ภายใต้วิสัยทัศน์พัฒนาจังหวัด” หนองบัวลำภู เมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว” โดยมีนายเวียงชัย แก้วพินิจ รอง ผวจ.หนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการ ประธานกรรมการพัฒนาสตรีในระดับจังหวัด อำเภอ ผอ.กลุ่มของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และพัฒนาการอำเภอทุกอำเภอ ตลอดจนสื่อมวลชนจากจังหวัดหนองบัวลำภู และอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวการจัดงานในครั้งนี้

นางศิวพรฯผวจ.หนองบัวลำภู บอกว่าจังหวัดหนองบัวลำภู โชว์วิสัยทัศน์เปิดประตูบ้านสู่”หนองบัวลำภู เมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว”กับ ODC. Open ด้วยการเปิดกว้างในการทำงาน Digital การนำนวัตกรรมในการทำงาน พร้อมลดขั้นตอนในการทำงาน และ Connected ต้องมีภาคีเครือข่ายพร้อมเชื่อมโยงในการทำงาน ในขณะเดียวกันคนหนองบัวลำภู ต้องช่วยกันเบิ่งบ้านแปงเมืองให้สะอาด สะดวก และสงบ(3ส)พร้อมนำเอาสิ่งที่ดีและมีอยู่ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามทางธรรมชาติ ประชานใฝ่ธรรม และเสริมสร้างศิลปวัฒนธรรม (3ธ)ให้แพร่หลาย ในขณะที่เรามีสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนกระจายอยู่ในพื้นที่ทุกอำเภอ โดยเฉพาะ สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผ้า มีกลุ่มทอผ้าพื้นเมือง ซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตผ้าพื้นเมืองที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงระดับประเทศให้ได้

ในวาระครบรอบจังหวัดหนองบัวลำภู ปีที่ 27 วันที่ 1 ธค.63 เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพทั้งด้านการท่องเที่ยวส่งเสริมการบริการและการพัฒนาตลาดผลิตภัณฑ์ผ้าและสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดหนองบัวลำภู จึงได้จัดทำโครงการแพรพรรณลุ่มภูสู่สากล Episode 4 ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ผ้าทอพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผ้า สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ของจังหวัดหนองบัวลำภู ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผ้า สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนที่เกี่ยวข้อง ให้กับกลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการ ตลอดจนสนับสนุนและบูรณาการงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนกับผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร ในงานสถาปนาครบรอบ 27 ปี จังหวัดหนองบัวลำภู และงานสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

นายพงษ์ศักดิ์ฯพจ.หนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมว่าภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การแสดงแฟชั่นโชว์ จัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ้าพื้นเมืองของดีของเด่นจังหวัดหนองบัวลำภู สินค้าเกษตร มีมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อ เป็นของฝากหรือของที่ระลึก ชิมอาหารพื้นเมืองของดีของอร่อย ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงของศิลปินนักร้องชื่อดังขวัญใจ งานนี้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดใกล้เคียงอย่าพลาดชมงานอัตลักษณ์ ภูมิปัญญา วิถีชุมชน “แพรพรรณลุ่มภูสู่สากล” ครั้งที่ 4 จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู รวมถึงผู้ร่วมแถลงข่าวและหัวหน้าส่วนราชการตลอดจนผู้มาร่วมงานทำพิธีปล่อยขบวนคาราวานประชาสัมพันธ์ให้ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับทราบโดยทั่วกัน

สุดๆและพลาดไม่ได้กับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่า จะเป็น รถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์มือถือไอโฟน เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท แล้วพบกัน วันที่ 1 -7 ธันวาคม 2563 ณ สนามสวนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ทุกวันเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู