ขอนแก่น(ชมคลิป)ครูใหญ่นำม็อบกลุ่มขอนแก่นพอกันทีเปิบหมูกระทะปราศรัยไล่ลุงตู่


ครูใหญ่ ขอนแก่นพอกันที นำม็อบนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ร่วมกันตั้งวงรับประทานหมูกระทะรอบอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ปราศรัยไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐมนตรีพ้นตำแหน่ง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 พ.ย.2563 ที่บริเวณรอบอนุสาวรีย์จอมพล สฤษดิ์ ธนะชัชต์ ภายในสวนรัชดานุสรณ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ พร้อมด้วย นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือเซฟ  2 แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที นำนักเรียน นักศึกษา และประชาชน จัดกิจกรรมชุมนุมแสดงสัญลักษณ์และเรียกร้องทางการเมือง ท่ามกลางมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ภายใต้ชื่องานตลาดหลวงขอนแก่น

โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาตามที่ทางกลุ่มนักเคลื่อนไหวได้มีการแจ้งการชุมนุมล่วงหน้าทั้งปี ได้นำรถบรรทุกเครื่องขยายเสียงและป้ายผ้ามาติดตั้งที่บริเวณด้านหลังอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ พร้อมทั้งนำอุปกรณ์ เตาไฟ และเนื้อหมู ร่วมกันตั้งวงรับประทานหมูกระทะรอบอนุสาวรีย์ โดยมีแกนนำพร้อมผู้ร่วมชุมนุมผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยทางการเมืองซึ่งยังคงเรียกร้องใน 3 ข้อหลัก คือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรีทุกคน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ฉบับที่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังมีการปราศรัยเกี่ยวกับการบริหารประทศที่ล้มเหลวในด้านต่างๆของคณะรัฐบาลชุดพลเอกประยุทธ์

นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือเซฟ  ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้ยังคงปักหลักชุมนุมเรียกร้องเพื่อให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยวันนี้ได้เชิญตัวแทนจากไอลอว์และนักทรัพยากร มาพูดปราศรัยปัญหาต่างๆภายในพื้นที่ที่ทุกคนรำลึกถึงว่าไม่ควรเชิดชูเผด็จการ ในส่วนของการรับประทานหมูกระทะนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย การชุมนุมไม่จำเป็นต้องตึงเครียดตลอดเวลา ในวงรับประทานหมูกระทะนั้น ทุกคนไม่ได้รู้จักกัน แต่มาพบกันได้แลกเปลี่ยนความคิดกันทางการเมืองและรับฟังปราศรัยไปขณะที่รับประทาน ซึ่งในวันที่ 2 ธ.ค.2563 นี้ จะมีการชุมนุมใหญ่ที่ กทม. ทุกคนมีความเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ที่มาชุมนุม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และ ผบ.ตร.ว่าจะใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมกับผู้ชุมนุมที่มีเพียงมือเปล่าหรือไม่ ซึ่งทางผู้ชุมนุมเองส่วนใหญ่100 เปอร์เซ็นต์ที่มาเข้าร่วมมีการเตรียมพร้อมอย่างดีในการรับมือหากมีการสลายการชุมนุมเกิดขึ้น