อุดรธานี(ชมคลิป)เจ๊อ้อ90ล้านร่วมเผาศพเสี่ยเต้ยดูหน้าในโลงศพครั้งสุดท้ายปล่อยโฮระบายอัดอั้นในทรวง

น้องนิวเวียร์” บุตรบุญธรรม มากราบศพพ่อ เจ๊อ๋อ 90ล้าน ฟิวส์ขาดตะโกนระบายความในใจทั้งน้ำตาในงานเผาศพ”เสี่ยเต้ย”

เมื่อเวลา13.00น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่บ้านเลขที่ 111 ม.4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจศพ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือเสี่ยเต้ย อดีตสามี น.ส.วรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” ที่บรรยากาศเป็นไปด้วยเรียบง่าย และมีเสียงเพลง และเปลี่ยนเป็นเสียงเพลงธรณีกรรแสง ขณะที่ญาติเตรียมเคลื่อนศพไป ฌาปนกิจที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือวัดป่าบ้านคำบอน ญาติเจ๊อ๋อ 90 ล้าน อุ้มน้อง “นิวเวียร์” บุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ย มากราบศพพ่อเป็นครั้งสุดท้ายก่อนพากลับบ้านที่ ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี


ต่อมาเวลา 13.30 น. ญาติพี่น้องได้นำโลงศพเสี่ยเต้ยขึ้นท้ายรถกระบะไปถึงเมรุ วัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือวัดป่าบ้านคำบอน ที่ห่างจากบ้านราว 500 เมตร เปิดเพลงธรณีกรรแสง โปรยข้าวตอกไปตลอดเส้นทาง พร้อมกับจุดพลุเสียงดังกึกก้อง ก่อนเคลื่อนศพออกจากบ้าน โดยมีพระอาจารย์ทองพูน สิริวัณโณ เจ้าอาวาส เดินถือสายสินธุ์ นำขบวนโลงศพ ที่มีคนมาร่วมงานประมาณ 500 คน ซึ่งเจ๊อ๋อ และญาติๆ ได้เดินทางมาร่วมงานศพของเสี่ยเต้ย และจัดทำโรงทาน อาหาร เครื่องดื่ม ให้กับคนที่มาร่วมงาน รวมทั้งบริษัทประกันภัยที่เสี่ยเต้ยได้ทำประกันชีวิตเอาไว้ด้วย ก่อนที่เจ๊อ๋อ จะร่วมพิธีเดินจูงโลงศพรอบเมรุ จำนวน 3 รอบ และเดินไปเคาะโลงศพบอกดวงวิญญาณเสี่ยเต้ย เพื่อขออโหสิกรรม และขออุทิศส่วนกุศลให้เสี่ยเต้ยคนเดียว ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สูคติ ในภพภูมิที่ดี อย่าได้จองเวรกรรมต่อกัน


โดยในงานเผาศพเสี่ยเต้ย นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน อดีตภรรยาเสี่ยเต้ย และนางสาวสมาพร ปัญญาใส อายุ 22 ปี ลูกสาวของเจ๊อ๋อ และเป็นแม่แท้ๆของ “น้องนิวเวียร์” บุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ย รวมทั้งญาติพี่น้องเพื่อนฝูงที่รักใคร่เสี่ยเต้ยทั้งสองฝ่าย พร้อมด้วยคนในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียง เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพของเสี่ยเต้ย นอกจากนี้ยังมี นายร่มใจ สาวิกันย์ หรือนิค ลายสือ ศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิต เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ เนื่องจากเสี่ยเต้ยให้แต่งเพลงลุกทุ่งหมอลำ ชื่อเพลง “หมกหม่ำพายเซ” แต่ยังไม่ทันเข้าห้องอัดเสียง เสี่ยเต้ยก็มาเสียชีวิตก่อน แต่วันนี้ได้ร้องเพลง “สุดปลายปีกฝัน” ให้เสี่ยเต้ยเป็นครั้งสุดท้ายด้วย หลังจากเสร็จพิธีกรรมทางศาสนา


*จากนั้นได้เปิดฝาโลงศพเสี่ยเต้ย นำน้ำมะพร้าวสด ให้ญาติพี่น้องล้างหน้าครั้งสุดท้าย รวมทั้งเจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมกับระบายความในใจทั้งน้ำตา พร้อมกับเล่าถึงความรัก เมื่อครั้งยังอยู่ด้วยกัน และขอให้เสี่ยเต้ยเลิกติดตามกัน พร้อมทั้งกล่าวความน้อยใจในสิ่งที่ทำให้เสี่ยเต้ย และญาติพี่น้อง หยุดตามฉันได้แล้ว ทำไมเธอถึงจากฉันไป อยากได้อะไรฉันหามาให้หมด แม้แต่สวรรค์ก็ตาม แต่ฉันก็ยังรักเธอเหมือนเดิม เราคงไม่ได้เจอกันอีกต่อไป

หลังจากเอาศพขึ้นเตาเผาศพ “เจ๊อ๋อ” ได้เดินไปกอดคุณยายญาติผู้ใหญ่ของเสี่ยเต้ย พร้อมกับร้องไห้ตะโกนโวยวายคล้ายคนขาดสติ ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ซึ่งญาติเจ๊อ๋อ ได้ประคองตัวขึ้นรถกลับบ้าน โดยไม่ได้ร่วมขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ ก่อนที่สัปเหร่ จะนำศพของเสี่ยเต้ยเข้าเตาเผา ส่วนเรื่องมรดก หลังจากทำบุญแจกข้าวหาเสี่ยเต้ยแล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้ ทางพี่น้องเสี่ยเต้ย และบุตรบุญธรรม ทั้งสองจะได้นัดกันไปเปิดพินัยกรรมในตู้เซฟ ธ.กรุงเทพ สาขา อ.กุมภวาปี แต่เจ๊อ๋อจะไม่ไปร่วมรับฟังด้วย โดยจะส่งทนายความ และพี่สาวไปร่วมรับฟังเปิดพินัยกรรมมรดกเของเสี่ยเต้ย

รัฐธนินท์อุดร