เลย(ชมคลิป)บิณฑ์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์ร่วมกิจกรรมกลุ่มคนไทเลย แสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 กลุ่มคนไทเลยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นำโดยนายอาณัติ ช้างอินทร์ ได้จัดกิจกรรมรวมพลังสามัคคีชาวจังหวัดเลย เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีนายบิณฑ์ และ นายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย
โดยกิจกรรมนี้ กลุ่มคนไทเลยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จาก 14 อำเภอ ได้พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง ได้นัดรวมตัวกันที่บริเวณ วงเวียนน้ำพุ ถ.นกแก้ว เขตเทศบาลเมืองเลย อ.เมือง จ.เลย จากนั้นได้เดินขบวนไปยังศาลากลางจังหวัดเลย โดยมีนายบิณฑ์ และนายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ เดินนำขบวน พร้อมถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี รวมถึงธงชาติ ตลอดการเดินขบวน
และเมื่อเดินเท้าถึงหน้าอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดเลย นายอาณัติ ช้างอินทร์ ได้ขึ้นเวทีกล่าวถึงความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมอ่านแถลงการณ์แสดงเจตจำนงค์ในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ 11 ข้อ และได้มอบเอกสารแถลงการณ์ให้กับนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อแสดงเจตนารมณ์ โดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และนายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ ปลัดจังหวัดเลย ร่วมรับมอบ
จากนั้น นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้พูดคุยกับกลุ่มชาวไทเลย โดยระบุว่า วันนี้เราแสดงเจตนารมณ์ชัดเจนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และจะไม่ยอมให้ใครมาล้มล้างสถาบันฯ พร้อมยืนยันไม่ต้องการโจมตีใคร และไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง ส่วนที่ลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อต้องการปกป้องสถาบัน โดยไม่ให้กระทบกับทางมูลนิธิ และหากทำภารกิจปกป้องสำเร็จจะกลับไปทำหน้าที่เดิม พร้อมกันนี้ ขอขอบคุณทุกคนที่ออกมาร่วมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้ ภายหลังการพูดคุย กลุ่มคนไทเลยฯ ได้ร่วมร้องเพลงชาติ เคารพธงชาติอย่างพร้อมเพรียง

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย /