“ศรีสะเกษ” ผุดกิจกรรมวิ่งการกุศล “กูปรี รัน” ครั้งที่ 1


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บริเวณตลาดนัดวัฒนธรรม วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นพ.พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “กูปรี รัน” วิ่งนมัสการหลวงปู่สรวง ประจำปี 2563 ซึ่งสมาคมวิชาชีพสาธารณสุขร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอภูสิงห์ คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.) อ.ภูสิงห์ ชมรม อสม.อ.ภูสิงห์ และมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม โดยมี นายบุญมี เสนคราม กำนัน ต.ไพรพัฒนา ร่วมกับ นายก อบต.โคกตาล นายก อบต.ไพรพัฒนา นำคณะผู้นำชุมชน และนักวิ่งจากทั่วประเทศร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางการอำเนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ตลอดเส้นทาง และมอบรางวัลให้กับนักวิ่งที่ชนะเลิศประเภทต่างๆ มีการแสดงของวงดนตรีบายตึ๊กเจีย ให้นักวิ่งได้ชมกันอย่างสนุกสนาน
นพ.พิเชษฐ กล่าวว่า การวิ่งกุศล กูปรีรัน วิ่งนมัสการหลวงปู่สรวง ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการให้มีกิจกรรมออกกำลังกายแก่ประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาเงินทุนหนุนสมาคมวิชาชีพสาธารณสุขและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอภูสิงห์ เพื่อสนับสนุนการเยี่ยมเสริมพลังผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงอำเภอภูสิงห์ และกิจกรรมของคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.) อำเภอภูสิงห์
โดยแยกเป็นประเภทวิ่งระยะทาง 5 กม. FUN RUN วิ่งระยะทาง 10 กม. MINI MARATHON วิ่งระยะทาง 23..5 กม. HAFT MARATHON และวิ่งระยะทาง VIP โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 4 รุ่น ประกอบด้วยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รุ่นอายุ 21-30 ปีชาย-หญิง รุ่นอายุ 31-40 ปีชายหญิง รุ่นอายุ 41-50 ปีชาย-หญิง และรุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไปชาย-หญิง จุดสตาร์ทเริ่มจากตลาดนัดวัฒนธรรม ไปตามถนนสายบ้านไพรพัฒนา–จุดชมวิวผาพญากูปรี เทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักวิ่งเพื่อสุขภาพจากจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง เป็นจำนวนมาก
หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมนักวิ่งได้นำพาครอบครัวไปกราบไหว้ขอพรสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่นักวิ่งอีกส่วนหนึ่งได้พากันไปเที่ยวชมจุดชมวิวผาพญากูปรี เพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามของเทือกเขาพนมดงรัก และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่อยู่ติดกับแนวชายแดนไทย–กัมพูชา โดยมีรถนำเที่ยวของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา จำนวน 8 คัน วิ่งรับ-ส่งให้บริการฟรีกับนักวิ่งทุกคนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน

Related posts