ขอนแก่น(ชมคลิป)รื้อไดโนเสาร์ทั้ง4มุมเมือง

แม่ค้าริมข้างทางใกล้ไดโนเสาร์สี่มุมเมืองรู้สึกเสียดายหลังเจ้าหน้าที่เตรียมจะทำการรื้อไดโนเสาร์ออก เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์

           วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองศิลา ได้เริ่มการรื้อป้ายโฆษณาที่ติดอยู่บริเวณโครงเหล็กเหนือรูปปั้นไดโนเสาร์ ถนนมิตรภาพ บ้านหนองกุง ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น หลังจากที่ทางสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ได้ทำหนังสือให้มีการรื้อรูปปั้นไดโนเสาร์ รวมทั้งป้ายโฆษณาออกทั้ง 4 มุมเมือง โดยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นหน่วยงานในการรื้อถอน หลังจากที่มีการตรวจสอบแล้วพบว่าโครงสร้างของเหล็กโครงป้ายโฆษณา เริ่มหมดสภาพและรูปปั้นไดโนเสาร์ลำตัวแตก ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายกับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา

          ด้านนางสาวพรพรรณ มะลิวงค์ อายุ 34 ปี แม่ค้าร้านคุณน้อยไก่ย่างเขาสวนกลาง ตั้งอยู่ริมทางใกล้กับไดโนเสาร์ เล่าว่า พอรู้ข่าวว่าจะมีการรื้อหุ่นไดโนเสาร์ออกและจะมีการสร้างซุ้มประตูขึ้นมาใหม่นั้นตนเองรู้สึกเสียดาย เพราะว่าหุ่นไดโนเสาร์ตัวนี้ทำให้คนรู้ว่าเรามาถึงขอนแก่นแล้ว และเคยคิดว่าจะร้อยพวงมาลัยไปคล้องให้ไดโนเสาร์ถ้าเกิดยอดขายในปีนี้ดีขึ้นซึ่งมันก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าเกิดจะมีการรื้อนั้นตนก็เสนอแนะว่าให้ขยับไดโนเสาร์ออกจากจุดดังกล่าวแต่เนื่องจากทางหน่วยงานราชการได้คุยกันแล้วตนเองก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร