ขอนแก่น(ชมคลิป)หนังกลางแปลงพลิกโฉมนำซีรีส์อีสานเปิดตัวปลุกกระแสหนังไทย

เปิดตัวหนังใหม่ ปลาค้ออ้าย เดอะซีรีส์ ฉายแบบกลางแปลง เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวบ้านในชนบทได้มีโอกาสได้ชมหนังใหม่เหมือนในโรงหนัง โดยเนื้อหาจะพาผู้ชมย้อนกลับไปดูวิถีชีวิตของคนอีสานเมื่อ 30 ปีก่อน

                 วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงเรียนบ้านหนองกุง จังหวัดขอนแก่น นายไมตรี สานทอง หรือเอ็ม ผู้กำกับ พร้อมกับทีมดารานักแสดง จากภาพยนตร์ “ปลาค้ออ้าย เดอะซีรีส์” ได้ร่วมกันเปิดตัวภาพยนตร์ “ปลาค่ออ้าย เดอะซีรีส์” รอบปฐมทัศน์ ให้กับสื่อมวลชนและชาวบ้านได้ชมความสนุกไปพร้อมกันในรูปแบบของหนังกลางแปลง

          นายไมตรี สานทอง หรือเอ็ม ผู้กำกับ“ปลาค่ออ้าย เดอะซีรีส์” กล่าวว่า ทางผู้สร้างหนังเรื่องนี้ตั้งใจทำรูปแบบหนังกลางแปลงมิติใหม่ของคนอีสานที่ฟื้นคืนชีพมา ที่ต้องการสะท้อนเรื่องราวของคนอีสานในอดีตที่แต่ก่อนเวลาจะดูหนังสักเรื่องไม่มีโอกาสที่จะเดินเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์ ต้องอาศัยหนังเร่ หนังกลางแปลงมาฉายตามหมู่บ้านถึงจะได้ดู แต่ในยุคสมัยปัจจุบันที่สังคมโลกเปลี่ยนแปลงไปชาวบ้านก็สามารถเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ได้มากขึ้น แต่ก็ทำให้ปัจจุบันหนังกลางแปลงนั้นเกือบหายไปหมดจากสังคมปัจจุบัน ในฐานะที่เป็นคนอีสาน และเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ จึงมีความตั้งใจที่จะฟื้นคืนชีพหนังกลางแปลงให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง  โดยเฉพาะชาวบ้านที่อยู่ตามชนบทที่มีทุนน้อยแต่สามารถเดินเข้าไปดูหนังใหม่ในราคาถูก ไม่ใช่หนังมือสองที่ผ่านการฉายมาแล้ว แต่เป็นหนังใหม่เหมือนกับหนังในโรงภาพยนตร์ทั่วไป จึงตัดสินใจร่วมกับทีมผู้สร้างและนักแสดงลูกหลานคนขอนแก่น สร้างหนัง ปลาค่ออ้าย เดอะซีรีส์ (ปลาค่อ หมายถึงปลาช่อน ) โดยเนื้อหาหนังเรื่องนี้จะพาผู้ชมย้อนกลับไปดูวิถีชีวิตของคนอีสานเมื่อ 30-40 ปีก่อน ที่บางเรื่องราวได้หายไปจากสังคมชนบทในปัจจุบันแล้ว คนรุ่นเก่าที่ดูก็จะทำให้นึกถึงความหลัง ส่วนเด็กรุ่นใหม่ ก็จะได้เห็นความงดงามของวิถีชีวิตรุ่นปู่ย่า ตายาย ที่สวยงาม และสนุกตามวิถีคนอีสาน โดยทั้งเรื่องจะมีมุขตลกแทรกอยู่ตลอดทำให้ผู้ชมต้องกลั้นเสียงหัวเราะไม่ไหว และใช้ภาษาอีสานตลอดทั้งเรื่อง จึงรับประกันความสนุกแน่นอน โดยหนังเรื่องนี้จะตระเวนฉายแบบหนังกลางแปลงไปตามหมู่บ้านทั่วจังหวัดขอนแก่น ก็สามารถติดตามชมและให้กำลังใจทีมงานได้ทุกที่ที่หนังออกฉาย